Thứ Hai, 10/05/2021, 14:43 (GMT+7) | Điểm tin:

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng phải có mặt ở phiên xử vụ "vòi tiền tỷ" sắp tới

Thứ Hai, 04/01/2021, 20:02 (GMT+7)
Chủ tọa phiên tòa khẳng định, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Chánh Thanh tra) phải có mặt tại buổi xét xử vụ "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đoàn thanh tra Bộ Xây dựng.

Thông tin nêu trên được Thẩm phán Nguyễn Duy Sơn - Chủ tọa phiên tòa xử vụ án này trao đổi với PV Dân trí vào chiều 4/1.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng phải có mặt ở phiên xử vụ vòi tiền tỷ sắp tới - 1

Hội đồng xét xử vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" sáng ngày 4/1 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Tại phiên tòa diễn ra sáng 4/1, Hội đồng xét xử đã triệu tập nhiều bị hại, người có quyền lợi liên quan đến tham gia buổi xét xử, trong đó có ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, ông Lê Văn Lãng - Phó chánh Thanh tra Bộ Xây dựng - đã có giấy ủy quyền tham dự phiên tòa thay ông Tuấn.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng phải có mặt ở phiên xử vụ vòi tiền tỷ sắp tới - 2

Ông Lê Văn Lãng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng - tham dự phiên tòa do có giấy ủy quyền của Chánh Thanh tra (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trước thông tin về việc ông Lê Văn Lãng nhận ủy quyền đến tham dự phiên tòa, Thẩm phán Sơn khẳng định ông Tuấn không được phép ủy quyền như vậy.

"Tòa án triệu tập cá nhân ông ấy chứ không triệu tập Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng. Tòa án triệu tập cá nhân ông Tuấn mà ông Tuấn lại ủy quyền. Hội đồng xét xử không chấp nhận ông Lãng nên ông Tuấn phải có mặt. Ông Lãng không biết về vụ này để trình bày" - Thẩm phán Sơn khẳng định.

Như đã thông tin trước đó, sáng 4/1, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đưa các bị cáo Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1975, cựu Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng; là Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng); Đặng Hải Anh (SN 1981, cựu chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2); bà Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1977, cựu cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3) và Nguyễn Thùy Linh (SN 1994, cựu cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra) ra xét xử về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng phải có mặt ở phiên xử vụ vòi tiền tỷ sắp tới - 3

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Anh (đang đứng, bên phải) cùng các đồng phạm tại phiên tòa sáng nay (Ảnh: Nguyễn Trường).

Hội đồng xét xử gồm 5 người, trong đó ông Nguyễn Duy Sơn là Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa.

Khoảng 9h20 cùng ngày, nhận thấy phiên tòa vắng mặt nhiều bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa. Ngày mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Nguyễn Trường

 

 

Cháu bé nghịch ngợm làm ô tô trôi ra đường và hành động gây bức xúc của người bố

Phát hiện sự cố, người có vẻ là bố của cháu bé đã lao vội từ trong nhà ra ngoài. Sau khi dừng chiếc xe thì ông bố lại quay về phía đứa trẻ đang sợ hãi để quát mắng và đánh cho hả giận, trong khi đó chiếc xe vẫn tiếp tục trôi. Lỗi xuất phát từ sự bất cẩn của người lớn mà ông bố lại trút giận về con mình. May mắn mọi chuyện không gây ra hậu quả nghiêm trọng.