Thứ Bảy, 08/05/2021, 02:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né

Thứ Tư, 21/04/2021, 19:21 (GMT+7)
Do ảnh hưởng của mưa vào tối 20/4, một lượng cát lớn từ trên đồi cao đã đổ tràn xuống đường, gây tắc giao thông tại đường Huỳnh Thúc Kháng, khu phố 1, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Sự việc cát tràn khiến nhiều tài sản và phương tiện giao thông của người dân bị thiệt hại, rất may không có thiệt hại về người.

 

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 1
Bùn cát tràn vào nhà dân.
Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 2

Theo người dân chứng kiến sự việc, vào khoảng 23h đêm 20/4, khi trời bắt đầu mưa thì cát từ dự án dự án Gold Sand Hill đổ xuống đường. Đỉnh điểm vào lúc 23h30, lượng cát và nước lớn đã đổ ập xuống với lực mạnh, vùi lấp một phần một xe ô tô và một xe máy; các phương tiện giao thông không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Bùn cát chảy tràn mạnh vào một số nhà dân ở phía đối diện.

 

Nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi nằm ngay điểm cát tràn. Ngoài lượng cát lớn đang tồn đọng lại trước sân, trong khu vực nhà hàng.

 

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 3

Lượng cát và bùn đất được cào qua hai bên đường để phương tiện lưu thông. 

 

Anh Ngô Tiến Ninh, chủ nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né cho biết: đây là lần thứ 4 nhà hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố cát tràn từ dự án trên đồi. Từ đêm qua, nhân viên nhà hàng đã túc trực xử lý, mở cửa nhà hàng để nước chảy ra biển, hạn chế thấp nhất thiệt hại và đến sáng nay vẫn đang tiếp tục dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị cho đoàn khách đã đặt trước vào hôm nay.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều dài của đoạn đường bị cát tràn xuống khoảng 200m. Trong khu vực nhà dân có đoạn cát lấp dày gần một mét.

 

Đến 5h30 sáng 21/4, các phương tiện giao thông đã có thể lưu thông qua lại nhưng do bùn cát trơn trợt nên tốc độ lưu thông còn chậm. Nhiều phương tiện, xe máy múc và nhân công đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và nhà dân.

 

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 4

 

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 5
Đất cát từ trên đồi cao thuộc dự án Gold Sand Hill Villa đổ tràn xuống đường, gây tắc giao thông tại đường Huỳnh Thúc Kháng, khu phố 1, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). (Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN).

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố cát tràn tại dự án Gold Sand Hill Villa. Từ năm 2020, tại đây cũng từng xảy ra nhiều lần sạt lở, tràn cát đỏ xuống nhà dân.

 

Thời điểm này, khi bắt đầu vào mùa mưa, người dân và doanh nghiệp tại khu vực này rất mong muốn chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án có biện pháp nhanh chóng xử lý dứt điểm việc này để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 

Cát đỏ trên đồi đổ ập xuống vùi lấp phương tiện, nhà dân ở Mũi Né - 6
Sáng 21/4, người dân vất vả dọn bùn cát.

 

Hồng Hiếu

TTXVN