Thứ Ba, 09/03/2021, 12:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Cần Thơ ra công văn hỏa tốc, quyết định hoãn học tập trung sau Tết

Thứ Tư, 10/02/2021, 11:04 (GMT+7)
Sở GD&ĐT Cần Thơ có công văn hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó, nội dung đáng lưu ý nhất là các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán. Các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ ra công văn hỏa tốc, quyết định hoãn học tập trung sau Tết - 1

Sở GD&ĐT Cần Thơ ra công văn hoả tốc, quyết định hoãn học tập trung sau Tết.

Công văn số 326/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Cần Thơ được gửi đến Phòng GD&ĐT quận, huyện; các đơn vị trực thuộc; trung tâm GDNN-GDTX các quận, huyện, nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Người dân được khuyến cáo cần thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).

Thủ trưởng các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc phải vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực tết trước, trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch COVID-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở GD&ĐT qua số điện thoại: 0939.733.458 để được hướng dẫn kịp thời.