Bình Dương tạm dừng tất cả chợ tự phát, các hoạt động hội họp không cần thiết

24/06/2021, 12:24

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị hỏa tốc số 10/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ các chợ truyền thống và yêu cầu người dân, tiểu thương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Bình Dương tạm dừng tất cả chợ tự phát, các hoạt động hội họp không cần thiết-1

Hình minh hoạ.

Đối với các siêu thị, trung tâm thương mại phải nâng cao hơn mức độ phòng, chống dịch, thường xuyên khử khuẩn, giảm, giãn sự tập trung khi mua sắm…

Đồng thời, dừng các hoạt động hội, họp không cần thiết. Trong trường hợp cần thiết tổ chức các cuộc họp, sự kiện phải được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

Tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Thực hiện việc giãn cách và khoanh vùng nhanh nhất, phong tỏa đối với các khu vực có ca bệnh (F0), truy vết thần tốc hơn đối với các F1, F2 liên quan để kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Bài liên quan
Đồng Nai gấp rút hoàn thiện 7 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19
Địa phương này dự kiến mở rộng tới 8.000-10.000 giường để ứng phó tình hình dịch Covid-19 phức tạp.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương tạm dừng tất cả chợ tự phát, các hoạt động hội họp không cần thiết