Bãi tắm tiên "độc" nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C

Dù thời tiết bắt đầu giảm mạnh chỉ còn khoảng 12 độc C lạnh nhất đầu đông đến nay nhưng rất nhiều người vẫn rủ nhau "tắm tiên" ở bãi giữa sông Hồng (Hà Nội).

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 1

Những ngày qua, người dân Hà Nội bắt đầu đón đợt rét đậm, rét hại, có những ngày nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 12 độ C. Trước tình trạng nền nhiệt giảm sâu như hiện nay, một số người đàn ông tại Thủ đô Hà Nội vẫn ra giữa sông Hồng, đoạn chân cầu Long Biên để "tắm tiên", bất chấp cái lạnh thấu xương này.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 2

Chia sẻ với PV ông Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết ngày nào ông cũng ra đây tắm dù nền nhiệt có nóng hay lạnh. Ông và bạn bè thường đến bãi tắm vào lúc 15-16h hàng ngày.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 3

"Hàng ngày chúng tôi rèn luyện sức khỏe bằng cách bơi ở sông Hồng. Như một thói quen nên dù thời tiết có lạnh đến mức nào cũng không thể ra bơi. Nước sông hồng ấm chỉ lúc xuống tắm và lúc lên hơi lạnh sau tắm nhiều quen" ông Hùng chia sẻ.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 4

Chia sẻ về kinh nghiệm "tắm tiên" mùa lạnh, ông Nguyễn Hữu Dân cho hay, trước khi tắm phải khởi động cho nóng cơ thể rồi mới xuống, để tránh khi tiếp xúc với nước lạnh đột ngột sẽ bị... sốc nhiệt.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 5

Mọi người thường đến khu vực này tắm "tiên" vào sáng sớm và buổi chiều tối.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 6

Những người tắm ở đây đều cho rằng việc tắm ở dưới sông mùa lạnh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc này phải tập luyện.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 7

Hình ảnh người đàn ông ngâm mình dưới dòng nước giưa giá rét căm căm khiến người nhìn không khỏi rùng mình vì cảm giác lạnh buốt.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 8

Nhiều người thích thú vùng vẫy dưới nước trước khi bơi ra xa để tránh chuột rút.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 9

Khi xuống nước, họ "cởi bỏ tất cả"... để có được cảm giác hoàn toàn thoải mái.

Bãi tắm tiên độc nhất Hà Nội giữa giá rét 12 độ C - 10

Trong thời tiết giá lạnh, ở bãi giữa sông Hồng, nhiều cụ già và trung niên vẫn tập luyện để duy trì thói quen tắm sông.

Toàn Vũ

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều