Thứ hai, 21/06/2021 15:23 | Điểm tin:

Bắc Ninh phong tỏa nhiều thôn xóm, tạm dừng làm căn cước công dân

Thứ năm, 06/05/2021 11:25
Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phong tỏa nhiều thôn xóm ở huyện Lương Tài và thị xã Từ Sơn.

Ngày 5/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là anh T.K.K. (42 tuổi, Từ Sơn) và anh P.V.T. (SN 1989, ở thôn Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài). Cả 2 ca bệnh này đều có nguồn gốc lịch sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Trước sự việc trên, ngay trong đêm 5/5, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, bà Nguyễn Hương Giang chỉ đạo huyện Lương Tài thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn Thanh Lâm và thôn Cường Tráng. Thị xã Từ Sơn thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xóm 6 và một phần khu vực xóm 5, khu phố Đa Hội.

Bắc Ninh phong tỏa nhiều thôn xóm, tạm dừng làm căn cước công dân

Chốt kiểm soát dịch ở huyện Lương Tài

UBND huyện Lương Tài phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ vùng cách ly y tế nêu trên. Căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập các chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan, từ 10h ngày 6/5, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn. Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng rạp chiếu phim, các cơ sở massage, xông hơi, spa, phòng tập gym; quán ăn, quán cà phê vỉa hè, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp phục vụ mang về)...

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc, khuyến khích báo hỷ; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ và thực hiện hình thức hỏa táng.

Công an tỉnh tạm dừng làm căn cước công dân trên địa bàn tỉnh từ nay đến hết ngày 9/5/2021, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nghề làm báo

Nghề báo luôn gắn liền với vinh quang và không ít khó khăn, nhọc nhằn. Những nhà báo chân chính vẫn luôn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng được xã hội trân trọng và tự hào. Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.