Thói quen ăn uống tốt nhất để có cơ thể săn chắc sau tuổi 50

Hương Lê (Theo Eatthis)| 19/06/2022 17:27

Giữ dáng khi bạn già đi ngày càng khó hơn đặc biệt sau tuổi 50. Để có thân hình săn chắc thì thói quen ăn uống đóng một phần quan trọng.

Thói quen ăn uống tốt nhất để có cơ thể săn chắc sau tuổi 50
Áp dụng những thói quen sau để có cơ thể khoẻ mạnh và săn chắc sau tuổi 50. Ảnh: Eatthis

Khi chúng ta già đi, khối lượng cơ cũng như khối lượng xương của chúng ta giảm dần, nhưng có một cách để giữ gìn và kéo dài sức khỏe của chúng tốt hơn là tiêu thụ đủ lượng protein trong mỗi bữa ăn. Để thêm nhiều protein vào chế độ ăn uống của bạn thì dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo. 

Kiểm kê những gì bạn thường ăn

Bạn có đang ăn đủ protein và bao gồm thực phẩm giàu protein trong mỗi bữa ăn không? Nếu bạn có ứng dụng theo dõi bữa ăn, bạn cũng có thể theo dõi nó ở đó và xem bạn đang tiêu thụ bao nhiêu gam protein trong mỗi bữa ăn. Điều này giúp bạn kiểm kê được lượng thức ăn nạp vào hàng ngày. 

Bổ sung chất đạm vào thực phẩm không giàu chất đạm

Một trong những thói quen tốt nhất nên làm sau tuổi 50 để duy trì cơ thể săn chắc là ăn protein trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Ảnh: Eatthis
Một trong những thói quen ăn uống tốt nhất nên làm sau tuổi 50 để duy trì cơ thể săn chắc là ăn protein trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Ảnh: Eatthis

Nếu bạn thường ăn bánh kếp hoặc một miếng bánh mì nướng cho bữa sáng, bạn sẽ ăn những gì với nó? Nếu bạn chỉ thêm bơ hoặc pho mát kem, điều đó có thể là không đủ protein.

Nếu bạn đang ăn một chiếc bánh kếp làm từ lúa mì hoặc bánh mì lúa mạch nướng chẳng hạn, nó thực sự có một lượng protein kha khá, vì vậy lượng đạm nó thực sự phụ thuộc vào bạn đang ăn gì.

Bổ sung protein cho bữa trưa của bạn

Bạn có cung cấp đủ nguồn protein vào bữa trưa không? Đối với hầu hết mọi người thường nạp từ 15-20 gam protein mỗi bữa. Vì vậy, nếu bạn chỉ rắc một ít đậu gà vào món salad vào bữa trưa, điều đó có thể không đủ protein.

Hãy xem các món ăn nhẹ của bạn

Bữa nhẹ với khoái tay chiên hoặc trái cây có vẻ nhẹ nhàng, bạn hãy thử thêm hummus, đậu đen hoặc thêm một ít hạt dẻ cười, quả óc chó, hạt bí ngô hoặc một cốc pho mát để đủ năng lượng hoạt động.

Bổ sung protein có nguồn gốc thực vật

Hãy nhớ thêm nhiều protein vào bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của bạn không có nghĩa là bạn chỉ cần ăn các nguồn protein động vật, bạn có thể nhận đủ protein từ việc ăn các nguồn protein có nguồn gốc thực vật như đậu edamame, đậu phụ, seitan, sữa chua Hy Lạp, pho mát.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thói quen ăn uống tốt nhất để có cơ thể săn chắc sau tuổi 50
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO