Thời buổi đã khó khăn nay còn mất việc làm

T/H| 17/11/2022 11:00

Tôi cầm 500.000 đi chợ nhưng chẳng mua thức ăn được cho nguyên tuần, cuộc sống công nhân đã vất vả ấy vậy ngày mai tôi chính thức bị mất việc làm.

Dưới đây là chia sẻ của chị Ngọc Luyến, 38 tuổi, hiện đang sống ở Bình Dương về câu chuyện đang bị mất việc của mình.

Tôi năm nay 38 tuổi làm công nhân đã 12 năm tại một công ty sản xuất dày dép ở Bình Dương. Chồng hơn tôi 4 tuổi đang làm trong ngành điện lạnh. Thời điểm kinh tế ổn định thu nhập của 2 vợ chồng tôi cũng giao động từ 14-18 triệu mỗi tháng.

Với mức thu nhập này chúng tôi có thể chi trả các chi phí hàng tháng tiền nhà, ăn uống, đi lại, tiền học cho con, thì tôi vẫn còn tiết kiệm được 3 triệu đồng mỗi tháng.

Nhưng những tháng gần đây thu nhập của 2 vợ chồng giảm xuống hơn 1 nửa, công việc của tôi vài tháng gần đây ngày càng không được đảm bảo, từ việc không có làm tăng ca, giảm xuống làm 15 ngày 1 tháng. Vào đợt cắt nhân sự tháng này thì không may tên tôi có trong danh sách tạm thời phải nghỉ việc.

Chồng của tôi hiện tại thì vẫn giữ được công việc nhưng mỗi tháng chỉ xấp xỉ 6 triệu vì không có hàng làm với mức lương này gia đình tôi rất khó trang trải được cuộc sống, chi phí ngày càng tăng, xăng tăng giá, thức ăn tăng giá, nặng nhất là tiền học của 2 đứa con...tôi phải rút tiền tiết kiệm của mình mới có thể duy trì được cuộc sống.

Tôi rất lo lắng khi phải rút tiết kiệm bởi đây là số tiền dành cho những dự định trong tương lai, bệnh tật, phụ giúp ba mẹ...

Nhiều lần tôi cũng muốn về quê cho dễ sống, có gì ăn nấy nhưng chồng tôi lại không đồng ý, chồng tôi không muốn về quê ngoại sống.

Vào những lúc chán chường thì tôi lên các hội nhóm việc làm để kiếm việc làm thêm, tôi lên trên này với một tâm thế không có niềm tin và sợ bị lừa đảo, thời buổi khó khăn thế này thì kiếm đâu ra công việc, hàng ngàn người bị mất việc thì kiếm đâu ra công việc mà làm!

Vài ngày sau tôi kiếm được một công việc dán tem ở TP.HCM cách nhà tôi cũng tầm 10km, tôi vào xin thử và được nhận làm.

Tôi vẫn sợ bị lừa nên hỏi đứa em về công việc này. Em tôi nói là công việc này uy tín và bảo tôi lên google kiếm “Cung ứng lao động Trường Phát” tôi thấy cũng có nhiều bài báo nói về công ty này, đây là đơn vị cung ứng lao động thì phải nhưng tôi cũng không quan tâm lắm. Bây giờ tôi chỉ cần công việc.

Tôi làm việc được nhận lương hàng tuần, mỗi ngày tôi làm cũng được 280.000đ – 350.000đ bởi vì làm sản lượng, thành ra mỗi tháng tôi cũng trên 7 triệu đồng. Có thêm khoản chi phí này gia đình tôi mới dễ dàng trang trải được cuộc sống hằng ngày.

Tết gần tới nơi mà người lao động không có việc làm, ai có chút tiền tiết kiệm thì còn đỡ. Năm nay tôi nghĩ sẽ rất nhiều người lao động phải ăn tết ở thành phố vì không đủ tiền về quê ăn tết.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và chuyên nghiệp luôn là cầu nối bền vững và tin cậy giữa doanh nghiệp & người lao động. Chúng tôi cam kết luôn có nguồn lao động dồi dào, ổn định và chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH TM và DV CUNG ỨNG LAO ĐỘNG TRƯỜNG PHÁT

Trụ sở chính TPHCM: 74 Đường 16 KP1, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức

Văn phòng đại diện tại Bình Dương: 88 Trần Quang Khải, Khu Phố Đông Tác, Phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Khu vực Bình Dương: 120 Võ Thị Sáu, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Khu vực Đồng Nai: 661 Đồng Khởi, KP4, Phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Khu vực Long An: 492/7 Khu phố 5, Thị trấn Đức Hòa, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Khu vực Cần Thơ: 227 Trần Bình Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Khu vực Đà Nẵng: 23/12 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng

Khu vực Hải Phòng: 178 Cầu Đất, P. Cầu Đất, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Khu vực Hà Nội: Xóm Nguyễn, Thôn Tiên Hùng, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Khu vực Bắc Ninh: 09 Đường Giang Văn Minh, Phường Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

hu vực Nghệ An: Xóm 7, Xã Nghi Kiều, Huyện Nghi lộc, Tỉnh Nghệ An

MST: 0315344163
Email: nhanluctruongphat24h@gmail.com
Website: https://cungunglaodong24h.vn/
Hotline: 0931 405 885 - 0933 27 22 68

Hãy để chúng tôi giải quyết mọi nỗi lo của gia đình và doanh nghiệp bạn.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Thời buổi đã khó khăn nay còn mất việc làm
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO