Thỏa sức khám phá Ngã ba Đồng Lộc nhờ công nghệ 4.0

21/03/2024 14:04

Chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, du khách có thể khám phá, nắm được tất cả thông tin về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh.

Ngày 19/3, ông Đặng Quốc Vũ, Trưởng ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, để góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách tham quan, tìm hiểu lịch sử, đồng thời số hóa di tích trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay; Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã kết nối, xã hội hóa nguồn lực từ một công ty truyền thông để xây dựng hệ thống thiết bị chuyển đổi số được ứng dụng tại không gian nhà truyền thống thuộc Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Hệ thống bao gồm một màn hình cảm ứng 32 inch, bên trong là cơ sở dữ liệu về khu di tích Ngã ba Đồng Lộc gồm hình ảnh không gian toàn cảnh khu di tích, tiểu sử, hình ảnh và cuộc đời của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong, cùng các thông tin liên quan. Bên cạnh đó hệ thống cũng được tích hợp công nghệ thực tế ảo để du khách có thể tham quan tại chỗ khi quét mã QR tại đây.

Được biết toàn bộ hệ thống thiết bị ứng dụng công nghệ số có tổng giá trị khoảng 552 triệu đồng, do một đơn vị ở TPHCM tài trợ và được triển khai lắp đặt tại không gian nhà truyền thống của khu di tích.

387781045 122117824838041359 5750906761592721045 n.jpg
Với hệ thống được trang bị, chỉ cần nhấn nút trên màn hình cảm ứng, du khách có thể thỏa sức khám phá Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Theo Trưởng ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, tất cả thông tin về 10 nữ thanh niên xung phong, lịch sử về khu di tích hay truyền thống lực lượng thanh niên xung phong, thông tin về từng công trình, hạng mục của khu di tích hay những bài hát, bài thơ… liên quan đến Ngã ba Đồng Lộc đều được hiện lên trên hệ thống, qua đó giúp du khách thuận tiện tra cứu thông tin về lịch sử và các câu chuyện tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc qua màn hình cảm ứng.

z5263637002117 1ab3caf8a38854aa3316ce4dfc4462ad.jpg
Du khách chạm tay lên màn hình để tìm hiểu về thông tin liên quan đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Hệ thống thiết bị ứng dụng công nghệ số cũng sẽ giúp du khách có thể lưu lại những dòng cảm xúc, suy nghĩ khi đặt chân đến khu di tích qua ứng dụng chia sẻ cảm xúc, hay tìm hiểu kiến thức thông qua trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm...

nga ba dong loc.jpg
Du khách đến đây cũng có thể quét QR Code để khám phá khu di tích.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp triển khai xây dựng, lắp đặt các bảng gắn mã QR thông tin khu di tích. Trong mỗi bảng mã không chỉ có không gian thực tế ảo công nghệ VR360 mà còn có các Infographic song ngữ Việt Anh, video giới thiệu về lịch sử và câu chuyện của "địa chỉ đỏ" anh hùng. Các mã QR này cũng được tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách ở xã muốn tìm hiểu về khu di tích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thỏa sức khám phá Ngã ba Đồng Lộc nhờ công nghệ 4.0
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO