Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau động đất

07/02/2023 16:55

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tổ chức quốc tang 7 ngày, để tưởng niệm hàng nghìn nạn nhân trong trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.

“Do trận động đất xảy ra ở đất nước chúng ta vào ngày 6/2, nên tôi tuyên bố thời gian quốc tang kéo dài trong 7 ngày. Cờ rủ sẽ được treo đến tối 12/2, ở tất cả các cơ quan đại diện của chúng ta trong và ngoài nước”, trang thông tấn Anadolu dẫn bài đăng của ông Erdogan trên Twitter, viết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 6/2. Ảnh: Anadolu

Theo số liệu được Cơ quan Quản lý thảm họa và khẩn cấp (AFAD) Thổ Nhĩ Kỳ công bố rạng sáng nay (7/2), số người thiệt mạng do động đất ở nước này đã lên tới 2.316 trường hợp. Ngoài ra, 13.000 người khác đã bị thương.

Tại Syria, số người thiệt mạng được ghi nhận là 1.444 trường hợp, số người bị thương đạt khoảng 3.500.

Ở một diễn biến khác, người đứng đầu dự án nhà máy điện hạt nhân Akkuyu tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà Anastasia Zoteeva nói rằng trận động đất xảy ra hôm 6/2 không gây ra thiệt hại cho cơ sở hạt nhân đang xây dựng ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

“Các chuyên gia của chúng tôi không ghi nhận bất kỳ thiệt hại nào do động đất gây ra cho công trình hay các trang thiết bị. Khi động đất xảy ra, các chuyên gia của chúng tôi ở Mesin, nơi đang xây nhà máy điện hạt nhân, đã ghi nhận cường độ động đất đạt xấp xỉ 3 độ Richter”, bà nói với Anadolu.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau động đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO