Thổ Nhĩ Kỳ nói gì về chiến dịch quân sự ở miền Bắc Iraq?

Minh Vương | 21/04/2022, 07:10

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 20/4 khẳng định chiến dịch quân sự gần đây của Ankara ở miền Bắc Iraq chỉ nhằm duy trì an ninh biên giới của quốc gia này.

(04.21) Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định chiến dịch của nước này tại Iraq là nhằm bảo vệ an ninh biên giới quốc gia trước PKK. (Nguồn: NurPhoto)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định chiến dịch mới nhất tại Iraq là nhằm bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. (Nguồn: NurPhoto)

Phát biểu trước Quốc hội, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan khẳng định mục tiêu chiến dịch của Ankara là loại bỏ các tổ chức khủng bố khỏi Iraq và đảm bảo an ninh biên giới của chính Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, ông Erdogan bày tỏ cảm ơn giới chức Iraq đã hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố tại Iraq, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành thêm các hoạt động quân sự chống lại Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở miền Bắc Syria.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một chiến dịch quân sự mới cả trên không và trên bộ nhằm vào Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq. Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch này nhằm vào hầm trú ẩn, đường hầm, kho đạn dược và trụ sở của PKK ở các vùng Metina, Zap và Avasin-Basyan.

PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố. Vì vậy, Ankara thường xuyên triển khai các chiến dịch xuyên biên giới nhằm vào căn cứ của PKK ở miền Bắc Iraq bất chấp việc Iraq cho rằng động thái này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và chủ quyền của nước này.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thổ Nhĩ Kỳ nói gì về chiến dịch quân sự ở miền Bắc Iraq?
vietnam.vn