Theo dõi Việt Báo trên

"Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án"

Trần Thanh| 20/02/2023 20:30

Theo nguồn tin của PV , Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã có hành vi nhận hàng chục tỷ đồng của một doanh nghiệp ở Hải Phòng để chạy án.

Chiều 20/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, trong thời gian 9 ngày để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo nguồn tin, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã có hành vi nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án. Sau khi nhận tiền, ông Ca giữ lại cho bản thân.

"Qua quá trình cơ quan điều tra đến nhà riêng của tướng Ca để khám xét và làm việc, ông Ca đã tự khắc phục, trả lại số tiền hàng chục tỷ đồng này", nguồn tin cho hay.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án - 1

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (Ảnh: Công an cung cấp).

Cũng theo nguồn tin, các đối tượng đưa tiền cho Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca để nhằm mục đích chạy án, có liên quan tới một vụ án mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố về đường dây "Mua bán trái phép hóa đơn" nhằm mục đích trốn thuế. Hiện vụ án này Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra.

"Đối tượng có hành vi đưa tiền cho tướng Ca là một doanh nghiệp ở TP Hải Phòng, có hoạt động phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh", nguồn tin nói với PV Dân trí.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 18/2, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (65 tuổi), nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, để xác minh, làm rõ một số vấn đề có liên quan đến vụ án "Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Cùng với việc tạm giữ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với một số đơn vị của Bộ Công an, Công an TP Hải Phòng tổ chức khám xét nhà riêng của ông Đỗ Hữu Ca tại phường Đằng Lâm, quận Hải An và căn nhà tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO