Thiếu tá công an hướng dẫn chữa cháy hài hước, đốn tim cộng đồng mạng

An Huy| 17/09/2023 06:30

Cách hướng dẫn phòng cháy chữa cháy của một cán bộ cảnh sát Công an quận 5 (TPHCM) nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng vì dễ hiểu và hài hước.

Ngày 16/9, mạng xã hội lan truyền clip hơn 7 phút ghi lại cảnh một cán bộ công an hướng dẫn người dân về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đầy hài hước.

Những lưu ý phòng cháy nổ và các bước thực hiện khi xảy ra hỏa hoạn của vị cán bộ công an được nhiều người chia sẻ và đánh giá dễ hiểu.

Hướng dẫn chữa cháy của Thiếu tá Đỗ Tấn Tài

cán bộ trong đoạn clip trên là Thiếu tá Đỗ Tấn Tài, đang công tác tại Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận 5, TPHCM.

Khoảnh khắc trong clip là lúc Thiếu tá Tài đang tuyên truyền về PCCC tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TPHCM.

Thiếu tá Tài đã nhấn mạnh những nguyên nhân dễ gây ra hỏa hoạn và vai trò quan trọng của lực lượng chữa cháy tại chỗ trước khi cảnh sát đến.

"Phát hiện cháy không được bỏ chạy mà phải báo động đầu tiên, sau đó cắt điện mới dùng bình chữa cháy mini để dập. Lưu ý không dùng nước để chữa cháy cho xăng dầu, vì xăng dầu nhẹ hơn nước, tạt nước sẽ cháy lan", Thiếu tá Tài hướng dẫn.

Thiếu tá công an hướng dẫn chữa cháy hài hước, đốn tim cộng đồng mạng - 1

Thiếu tá Đỗ Tấn Tài (Ảnh: Cắt từ clip).

Bên cạnh đó, cán bộ cảnh sát hướng dẫn bằng cách pha trò: "Dầu mỡ đang chiên trên bếp, nếu tạt nước vào thì ngày mai đi xăm một cặp chân mày 15 triệu đó, nhớ không. Cháy lớn hay nhỏ là do anh chị quyết định. Có cháy phải gọi 114 ngay, các anh chị điện tụi tui nhảy lên xe chữa cháy phải 10-15 phút mới tới chứ không phải có mặt liền, lính cứu hỏa chứ không phải lính tháng 7".

Qua cách hướng dẫn tại tòa nhà, Thiếu tá Tài cũng nhận được nhiều tiếng cười ủng hộ của mọi người.

Được biết, buổi thực tập, tuyên truyền chữa cháy do UBND quận 5 tổ chức có sự tham gia của nhiều đơn vị như Công an quận 5, Phòng PC07, Hội Chữ thập đỏ quận 5… Hơn 300 người đã đến theo dõi, lắng nghe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thiếu tá công an hướng dẫn chữa cháy hài hước, đốn tim cộng đồng mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO