Thiếu nữ bị cá sấu cắn tử vong khi đang tắm sông

T.Thủy| 21/07/2022 16:43

Một thiếu nữ 14 tuổi đã bất ngờ bị cá sấu tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang tắm sông cùng các bạn. Con cá sấu sau đó đã biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Sự việc xảy ra khi Intan Maria Sari, 14 tuổi, đang cùng các bạn bơi trên sông Gansal, đoạn chảy qua tỉnh Riau (Indonesia), thì bất ngờ bị một con cá sấu tấn công.

Sari đã hét lớn để kêu cứu, nhưng những người bạn của cô bé đều đã bỏ chạy vì hoảng sợ, một số khác bơi lên bờ để nhờ sự trợ giúp của người lớn. Khi lực lượng cứu hộ đến nơi, Sari đã biến mất dưới nước.

Một chiến dịch tìm kiếm và giải cứu Sari được tiến hành, nhưng phải hơn 24 giờ sau khi cô bé biến mất, thi thể của Sari mới được tìm thấy cách xa vị trí ban đầu hơn 1km, với vết thương nghiêm trọng ở phần thắt lưng do vết cắn của cá sấu gây ra.

Bé gái Intan Maria Sari (trái) bị cá sấu tấn công và quá trình tìm kiếm thi thể của cô bé trên sông (Ảnh: ViralPress).

Bé gái Intan Maria Sari (trái) bị cá sấu tấn công và quá trình tìm kiếm thi thể của cô bé trên sông (Ảnh: ViralPress).

"Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được thực hiện với sự phối hợp từ lực lượng cứu hộ, cảnh sát, quân đội và người dân nhưng phải mất nhiều thời gian, chúng tôi mới tìm ra thi thể của cô bé Sari", Aipda Misran, một sĩ quan cảnh sát tham gia quá trình cứu hộ, cho biết.

Aipda cho biết Sari cùng các bạn đã giặt quần áo trên bờ sông, trước khi quyết định xuống nước tắm và chơi đùa.

"Sau khi giặt quần áo, nạn nhân đã ngâm mình xuống sông để tắm và chơi đùa với các bạn. Cô bé lặn xuống dưới nước, nhưng sau đó nhanh chóng nổi lên rồi la hét để cầu cứu", cảnh sát Aipda chia sẻ thêm. "Một người bạn của Sari đã nhìn thấy cô bé bị cá sấu tấn công nên cảnh báo mọi người cùng nhanh chóng bơi lên bờ".

"Cơ thể của cô bé vẫn còn nguyên vẹn khi được tìm thấy, nhưng có một vết thương lớn gây ra bởi hàm răng cá sấu ở phần thắt lưng", Aipda cho biết.

Dù tìm thấy thi thể của Sari, con cá sấu gây ra cái chết của cô gái đã biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân không bơi trên sông Gansal, đồng thời cắm biển cảnh báo có cá sấu dọc theo bờ sông.

Quần đảo Indonesia là nơi sinh sống của 14 loại cá sấu khác nhau, trong đó có một quần thể cá sấu nước mặn cực kỳ to lớn và hung dữ sống tại khu vực các cửa sông. Những cá thể cá sấu này có thể dài lên đến hơn 6m.

Các quan chức bảo tồn thiên nhiên cho rằng sự suy thoái môi trường sống của các loài cá sấu do con người đánh bắt cá bằng thuốc nổ và chuyển đổi các khu vực ven biển thành trang trại chăn nuôi thủy sản… đã khiến các loại cá sấu mất môi trường sống và đến gần các ngôi làng hơn.

Bên cạnh đó, người dân thường xuyên tắm, đánh bắt cá trên sông đã làm tăng khả năng chạm trán và nguy cơ bị cá sấu tấn công ngày càng tăng. Đã từng có không ít vụ người dân bị cá sấu tấn công được ghi nhận tại các khu vực cửa sông ở Indonesia, trong đó có nhiều trường hợp bị cá sấu cắn chết và ăn thịt.

Vào tháng 10 năm ngoái, một bé gái 8 tuổi cũng đã bị cá sấu tấn công và ăn thịt khi bơi trên sông ở hòn đảo Buru. Tháng 3/2021, một bé trai 8 tuổi khác cũng đã trở thành nạn nhân của một con cá sấu nước mặn.

Tháng 7/2018, người dân địa phương Indonesia đã giết chết hơn 300 con cá sấu trong một chuỗi các cuộc tấn công để trả thù, sau khi một người đàn ông sống tại tỉnh Tây Papau bị cá sấu cắn chết.

Theo NF/TS

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thiếu nữ bị cá sấu cắn tử vong khi đang tắm sông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO