Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

02/06/2023 14:55

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Ảnh: Newshub

Theo Newshub, hình ảnh thiếu niên điều khiển chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV màu đen, phiên bản 2015 di chuyển dọc theo đường cao tốc ở Melbourne vào chiều 26/5 đã được chia sẻ lên trang Facebook của nhóm Melbourne Car Spotters.

Trong ảnh, chiếc siêu xe có biển số màu vàng ghi chữ L, vốn biểu thị tài xế đang học lái. Trong phần chú thích ảnh, quản trị viên của trang Melbourne Car Spotters viết, chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV do một cậu bé 16 tuổi lái sau giờ tan học, được phát hiện vào chiều qua".

Bức hình đã thu hút sự chú ý của nhiều người và có không ít bình luận chỉ trích chủ xe để cho một thiếu niên không có kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển chiếc siêu xe.

Tại bang Victoria, Australia, người học lái xe được phép điều khiển các ô tô như Lamborghini, miễn là có người giám sát được cấp phép đầy đủ đi cùng. Tuy nhiên, những người điểu khiển xe biển P (tài xế tập sự) lại không được phép lái xe có công suất lớn.

"Điều đó làm tôi ngạc nhiên. Người lái xe biển P bị hạn chế điều khiển xe công suất lớn trong khi người học lái có giáo viên đi kèm lại được cảm nhận sức mạnh của siêu xe. Thật lố bịch", một người bình luận.

Quan điểm này được nhiều người khác ủng hộ. Một người dùng mạng khác viết: "Thật nực cười. Một người lái xe biển L, về cơ bản là người không biết điều khiển xe đúng cách lại có thể lái bất cứ loại xe nào, trong khi người lái xe biển P - đã có bằng lái và là một tài xế có kinh nghiệm hơn, lại không thể lái những chiếc xe có động cơ V8 bình thường và xe có động cơ tăng áp".

Chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV 2015 sở hữu động cơ V12 công suất 750 mã lực, tốc độ tối đa hơn 350 km/h và tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,8 giây. Giá ước tính của nó là hơn 500.000 USD.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO