Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

27/02/2024 07:28

Ngôi nhà tọa lạc tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, yêu cầu của gia chủ là một ngôi nhà bình yên, thiên về nghỉ dưỡng, các không gian phải thật thông thoáng và có nhiều mảng xanh.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 1

Công trình có tên Mi Mây house, có diện tích 225m2 trên mảnh đất rộng gần 800m2, mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 1/4 tổng diện tích để dành không gian cho vườn cây đáp ứng mong muốn của sống giữa thiên nhiên của chủ nhà.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 2

Giữa sân vườn xanh mát, Mi Mây house được thế kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, lồng ghép các cấu kiện của kiến trúc truyền thống như phần mái hiên rộng, bậc thềm tam cấp, phòng khách mở ra sân vườn. Vừa tạo cảm giác mới mẻ, thú vị vừa hài hòa, gần gũi.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 3

Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là vị trí hồ bơi được bố trí liền kề các không gian phòng khách, phòng ăn và phòng làm việc. Thiết kế này, vừa là biện pháp điều chỉnh vi khí hậu, cung cấp hơi nước, giảm nhiệt trong những ngày oi bức của vùng khí hậu Tây Nguyên.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 4

Vừa tạo ra các góc nhìn hấp dẫn, có tác dụng giải tỏa tâm lý, giúp cho các thành viên trong gia đình giải trí sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 5
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 6
Phần mái của hồ bơi không chỉ có tác dụng che chắn nắng mà còn có thể sử dụng làm nơi hóng mát lý tưởng, cầu thang dây cáp dẫn lên mái là điểm nhấn tạo nên sự nhẹ nhàng, bay bổng cho kiến trúc.
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 7

Để tạo ra không gian thoáng và sáng như mong muốn của gia chủ, các hệ cửa kính khung thép cao kịch trần và khe lấy sáng được KTS bố trí khoa học tại mỗi phòng để có thể tiếp cận tối đa với ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 8
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 9

Tâm đắc nhất đối với KTS Lê Thanh Bình có lẽ là phòng làm việc, một không gian được tạo ra với nhiều bố cục hình học đa dạng, tạo cảm giác mới lạ và tràn đầy năng lượng.

Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 10
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 11
Bên trong phía ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 12
Bên ngoài xanh mát với bóng cây và hàng hoa giấy rực rỡ.
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ảnh 13

Chủ nhà cho biết "từ khi hoàn thành ngôi nhà gia đình rất ít khi đi du lịch vì họ coi như ngôi nhà là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng rồi ".

Theo BL Architects

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thiết kế biến nhà thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO