Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường

Mai Mai (Theo Vietnamplus) | 05/08/2021, 15:38

Đường lên xóm Chiến - bản người Mường thuộc xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình quanh co, hiểm trở, 1 bên tựa vách núi cheo leo, 1 bên ôm những thửa ruộng quanh co đẹp như bức họa đồng quê thanh bình.

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 1

(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 2

Những hình ảnh đẹp đẽ này được chúng tôi ghi lại vào thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 3

Xóm Chiến nằm ở độ cao khoảng 900m so với mặt nước biển. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 4

Ở độ cao này cùng với hệ sinh thái đa dạng, cây xanh bao phủ, nơi đây quanh năm có khí hậu mát mẻ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 5

Xã Vân Sơn là vùng đất của người Mường ở Hòa Bình, tộc người giàu truyền thống văn hóa nghệ thuật dân gian. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 6

Những con đường quanh co dẫn lối vào bản. Người dân ở đây hầu hết vẫn giữ được nếp nhà truyền thống. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 7

Đời sống của bà con Mường, xóm Chiến thanh bình dưới những tán cây. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Quảng cáo

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 8

Áo pắn (áo ngắn) - loại áo cánh ngắn, xẻ ngực, ống tay dài, áo màu nâu hoặc trắng, bên trong mặc áo yếm là trang phục truyền thống hàng ngày của các cô gái Mường; đầu thường đội khăn trắng, xanh với phong cách giản dị. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 9

rong trang phục truyền thống, các cô gái mặc váy quây kín màu đen. Nét đặc sắc trên trang phục của người Mường chính là những mảng hoa văn nổi lên giữa trang phục và cạp váy, thắt lưng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường - 10

Đồng bào Mường có một kho tàng văn nghệ dân gian với nhiều thể loại như: thơ dài, bài mo, truyện cổ, dân ca, ví đúm, tục ngữ, hát ru em, đồng dao, hát đập hoa, hát đố, hát trẻ con chơi... Đặc sắc nhất trong các loại hình này chính là những làn điệu của những bài dân ca Mường. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Bài liên quan
Du lịch chăm sóc sức khỏe - xu hướng mới
Không chỉ là sản phẩm được lựa chọn trong thời điểm dịch bệnh, du lịch chăm sóc sức khỏe (tên tiếng Anh là Wellness Tourism) là sản phẩm mới được nhiều chuyên gia đánh giá có tiềm năng, thích hợp để công ty lữ hành và cơ sở lưu trú khai thác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiên nhiên tươi đẹp và bình yên ở bản người Mường