Trung Quốc tìm ra vật chất kỳ lạ ở phía tối của Mặt trăng

09/07/2020, 10:02

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thông tin về phát hiện mới sau khi họ nghiên cứu về một chất kì lạ giống như gel được phát hiện bởi xe tự hành Yutu 2 vào năm 2019.

Trung Quốc tìm ra vật chất kỳ lạ ở phía tối của Mặt trăng - 1

Trước đó, vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, tàu thăm dò Hằng Nga 4 (Chang'e 4) của Trung Quốc đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành tàu vũ trụ đầu tiên hạ cánh ở phía xa của Mặt trăng, khu vực bí ẩn, mang theo sau xe tự hành Yutu 2, được thiết kế đặc biệt để nghiên cứu khu vực này.

Sau đó, vào tháng 9, Trung Quốc tuyên bố rằng rover của họ đã tình cờ phát hiện ra một chất có màu giống như gel màu đỏ khác thường ở dưới đáy của một miệng hố, khiến các nhà khoa học bối rối.

Theo một bài báo mới được công bố, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã có thể xác nhận sự nghi ngờ của họ đó có khả năng là kết quả của vật liệu tan chảy do tác động của thiên thạch hoặc phun trào núi lửa.

Cụ thể hơn, chất này tương tự như hai mẫu cụ thể đã được NASA mang về trong các nhiệm vụ Apollo 15 và 17.

Dự đoán của các nhà khoa học Trung Quốc dựa trên dữ liệu thu được từ các camera toàn cảnh và tránh nguy hiểm của Yutu 2, cũng như thiết bị đo quang phổ hồng ngoại và cận hồng ngoại (VNIS).

Hiện tại, các nhà khoa học Trung Quốc vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu rõ hơn về loại vật chất kỳ lạ này.

Bài liên quan
Mất trắng sự nghiệp lẫn quyền nuôi con, Trịnh Sảng hiện ra sao?
Dù Trịnh Sảng vướng bê bối nghiêm trọng, song nhiều người hâm mộ vẫn lo lắng và mong ngóng tin tức của cô.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc tìm ra vật chất kỳ lạ ở phía tối của Mặt trăng