Thứ Ba, 18/05/2021, 05:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Tìm thấy kho báu triệu USD ở Mỹ

Chủ Nhật, 14/06/2020, 08:13 (GMT+7)
Sau 1 thập kỷ khiến những người săn lùng kho báu khắp thế giới sôi sục, vừa qua kho báu trị giá 2 triệu USD của triệu phú Forrest Fenn cuối cùng cũng đã được tìm thấy bởi một người giấu tên.
Tìm thấy kho báu triệu USD ở Mỹ - 1

Trước đó, một rương kho báu chứa tới 2 triệu USD vàng và các châu báu khác được cất giấu ở dãy núi Rocky, Tây Bắc Mỹ đã truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn người tiến vào miền Tây nước Mỹ trong một cuộc thám hiểm hiện đại.

Cho đến mới đây, Forrest Fenn, một nhà văn và nhà buôn đồ tạo tác 89 tuổi đồng thời cũng là chủ nhân của rương kho báu đã chôn chiếc rương vào năm 2010, khẳng định nó đã có chủ nhân.

“Chiếc rương nằm ở một vị trí không hề dễ tìm trong thảm thực vật, tươi tốt của dãy núi Rocky và đã không di chuyển khỏi nơi tôi đã che giấu nó hơn 10 năm trước. Tôi không biết người tìm thấy nó, nhưng bài thơ trong cuốn sách của tôi đã đưa anh ta đến vị trí chính xác”, ông Forrest Fenn cho biết.

Tuy nhiên, Fenn sẽ không nói nơi tìm thấy kho báu cũng như ai đã tìm thấy nó do người đàn ông này muốn ẩn danh. Người này cũng đã xác nhận bằng một bức ảnh.

Để giấu kho báu triệu USD của mình, triệu phú Forrest Fenn đã mô tả địa điểm chôn kho báu thách thức những người săn lùng bằng một bài thơ 24 dòng khó hiểu được xuất bản trong hồi ký của mình. Năm 2017, các tin tức địa phương thông tin rằng chiếc rương nặng 19 kg với 9 kg vỏ rương và 10 kg vàng và các báu vật khác.

Ước tính đã có khoảng 350.000 người đã tham gia săn lùng kho báu của triệu phú Forrest Fenn. Mặc dù nó có ý nghĩa truyền cảm hứng cho việc hòa mình vào thiên nhiên và tham gia vào một cuộc săn tìm kho báu kiểu cũ, việc chôn cất vẫn còn nhiều tranh cãi. Ít nhất năm người đã chết trong khi tìm kiếm kho báu này đến mức cảnh sát trưởng bang New Mexico, Pete Kassetas từng phải yêu cầu kho báu được thu lại.

kho báu

Ngắm hai con tê giác trắng phương bắc cuối cùng trên thế giới

Loài tê giác phương bắc trắng từng sinh sống rất nhiều ở Trung Phi nhưng do bị săn bắt trộm để lấy sừng nên sau khi con đực cuối cùng chết năm 2018, phân loài này đã tuyệt chủng ngoài thiên nhiên hoang dã. Một số nhà khoa học Kenya và quốc tế đang cố gắng tìm cách khôi phục loài tê giác trắng này bằng cách thụ tinh nhân tạo, sử dụng trứng của hai con tê giác cái và tinh trùng lấy ra trước khi con đực cuối cùng chết đi.