Quái vật hồ Loch Ness là một con rùa cổ đại?

20/01/2021, 09:00

Các nhà khoa học công bố lời giải cho bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness.

Quái vật hồ Loch Ness là một con rùa cổ đại? - 1

Có một loài rùa biển cổ đại sống ở hồ Loch Ness của Scotland, Henry Bauer, cựu giáo sư hóa học và khoa học tự nhiên tại Viện Bách khoa Virginia cho biết. 

Theo ông, trong kỷ băng hà cuối cùng, sinh vật này đã bị mắc kẹt trong một hồ chứa.

"Tất cả những đặc điểm được cho là của quái vật hồ Loch Ness chính là đặc trưng của nhiều loài rùa khác còn sống và đã tuyệt chủng", Daily Record trích lời nhà khoa học.

Giáo sư Bauer lưu ý những con rùa có cổ tương đối dài, có thể năm lâu ở độ sâu và chịu đựng nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, những loài cổ đại như vậy vẫn chưa được con người bắt gặp, ông nói.

Văn bản đầu tiên đề cập đến quái vật hồ Loch Ness được tìm thấy trong bản viết tay của một thầy tu Scotland vào thế kỷ thứ 6. Ở thời hiện đại, Nessie - sinh vật có thân khổng lồ và chiếc cổ dài - đã trở thành một trong những hiện tượng được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới. Bất chấp nhiều nhân chứng cho rằng đã nhìn thấy con quái vật, sự tồn tại của nó vẫn chưa được ghi nhận.

Bài liên quan
AKMU - 'Quái vật nhạc số' Kpop chào tiếng Việt khi giới thiệu album mới
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment gửi lời chào bằng tiếng Việt nhân dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quái vật hồ Loch Ness là một con rùa cổ đại?