Phát hiện tượng cực hiếm của các nữ thần Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II

Khu vực có những phát hiện đặc biệt ở gần Mit Raineh, cách khoảng 30 km về phía nam thủ đô Cairo.

Phát hiện tượng cực hiếm của các nữ thần Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II - 1
Một trong những bức tượng cổ mới được tìm thấy.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã công bố phát hiện này trong một thông tin trên trang mạng xã hội chính thức của mình. Cụ thể còn có các bức tượng của các nữ thần Hathor, Sekhmet, thần Ptah và Pharaoh Ramses II.

Trong đó, Pharaoh Ramses II, cai trị Ai Cập từ năm 1279 đến năm 1213 trước Công Nguyên. Ông có công mở rộng phạm vi của Ai Cập đến tận Syria hiện đại ở phía đông và Sudan ở phía nam.

Hathor được coi là mẹ của thần Mặt trời Ra, trong khi Sekhmet là một nữ thần chiến binh và cũng là thần chữa bệnh. Ptah là vị thần bảo trợ của những người thợ thủ công và kiến ​​trúc sư.

Các khối đá vôi từ thời Coplic cũng được phát hiện tại địa điểm này. Thời đại Coplic kéo dài khoảng từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ thứ VII sau Công Nguyên.

Tiến sĩ Mostafa Waziri, tổng thư ký Hội đồng Cổ vật Tối cao Ai Cập, cho biết các khối đá vôi cho thấy rằng địa điểm này đã được tái sử dụng trong các thời kỳ sau này. Công việc khai quật sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các cổ vật và cổ vật hiện có được hé lộ hoàn toàn.

Trước đó, vào hồi đầu năm 2020, đã có một số phát hiện đáng chú ý như một xác ướp thiếu niên 3.600 tuổi được phát hiện ở Luxor, cũng như lăng mộ của một số linh mục cao cấp.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Người đàn ông dắt theo chó choáng váng vì bị mèo tấn công
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều