Chủ Nhật, 07/03/2021, 22:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Một phần hòn đảo bất ngờ bị vỡ do mưa lớn và sóng mạnh

Thứ Tư, 23/09/2020, 17:30 (GMT+7)
Các chuyên gia nhận định, có thể do mưa lớn và sóng mạnh khiến gần 20 % diện tích hòn đảo ở công viên Biển Quốc gia Mu Ko Angthong (Thái Lan) bị vỡ.

Ông Piya Nunil, người đứng đầu công viên biển quốc gia Mu Ko Angthong (Thái Lan) cho biết, gần 20 % diện tích hòn đảo đã bị vỡ và tách ra khỏi đảo chính Ko Hintaek. Nguyên nhân có thể do mưa lớn và sóng mạnh ảnh hưởng từ cơn bão Noul gây nên.

Một phần hòn đảo bất ngờ bị vỡ do mưa lớn và sóng mạnh - 1
Một phần đảo Ko Hintaek, Thái Lan đã vỡ ra và đang rơi xuống biển

Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã cảnh báo tàu thuyền cần giữ khoảng cách với đảo chính Ko Hintaek vì những khối đá vôi vẫn đang vỡ ra và rơi xuống biển.

Mu Ko Angthong vốn là một công viên biển quốc gia thuộc Ko Samui, cách nơi này chừng 2 tiếng di chuyển. Công viên có tổng diện tích 102 km2, gồm 42 hòn đảo. Các hòn đảo thuộc công viên hình thành từ đá vôi với niên đại khoảng 260 triệu năm trước.

Một phần hòn đảo bất ngờ bị vỡ do mưa lớn và sóng mạnh - 2
Một phần của công viên biển quốc gia Mu Ko Angthong

Nhờ hệ sinh thái phong phú trên đảo với những cánh rừng rậm rạp là nơi sinh sống của nhiều động vật như khỉ macara, cự đà (một loài thằn lằn) và rắn python.

Kể từ thập niên 80, Ang Thong đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được chính phủ Thái Lan bảo vệ. Đây là công viên tự nhiên lớn thứ 2 ở quốc gia này.