Mây cầu vồng cực hiếm gặp bất ngờ xuất hiện

Khoảnh khắc đám mây cầu vồng với đủ màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Tokyo (Nhật Bản) vào buổi sáng ngày 26/6 khiến nhiều người ngạc nhiên.

Hình ảnh về dải mây óng ả nhiều màu sắc như cầu vồng được chia sẻ trên Twitter, sau đó lan nhanh trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Mây cầu vồng cực hiếm gặp bất ngờ xuất hiện - 1
Mây cầu vồng xuất hiện trên bầu trời Tokyo hồi cuối tháng 6 vừa qua

Hiện tượng này còn gọi là “cầu vồng lửa” vì giống như ngọn lửa nhiều màu trên trời. Trên thực tế, hiện tượng quang học này gần với quầng băng hơn là cầu vồng. Thú vị ở chỗ, nó khá phổ biến ở Mỹ vào mùa hè, nhưng rất hiếm khi xuất hiện tại những nơi khác.

Mây cầu vồng cực hiếm gặp bất ngờ xuất hiện - 2
Hiện tượng quang học này hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản

Mây cầu vồng vốn là một hiện tượng quang học xảy ra khi ánh sáng mặt trời bị phân tán bởi những hạt nước trong không khí. Khi đó, các đám mây trông như những bong bóng xà phòng nhiều màu sắc.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, cư dân ở vùng Altai của Nga đã may mắn chụp được khoảnh khắc mây cầu vồng đẹp rực rỡ khi xuất hiện trên đỉnh ngọn núi Belukha.

Mây cầu vồng cực hiếm gặp bất ngờ xuất hiện - 3
Mây cầu vồng đẹp rực rỡ trên đỉnh núi Belukha

Người chụp lại bức hình tuyệt đẹp là một nhiếp ảnh gia. Cô cho biết đã bắt gặp giây phút mê hồn trên bầu trời khi thấy mây trên đỉnh núi Belukha bỗng sáng rực đủ sắc màu cầu vồng.

Mây cầu vồng cực hiếm gặp bất ngờ xuất hiện - 4
Đám mây mỏng manh như dải lụa nhiều màu, cứ mỗi giây trôi qua lại thay đổi hình dạng
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hà mã sinh sôi quá mức đe đọa hệ sinh thái ở Colombia
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều