Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy

Một số khu vực ở Nepal chịu cảnh mưa lớn gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày qua.

Đoạn video thu hút hàng chục nghìn người xem, ghi lại khoảnh khắc người đi xe máy bị nước lũ cuốn trôi trên đoạn dốc cao ở huyện Dhading, miền trung của Nepal hôm 20/7 vừa qua.

Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 1
Nước lũ chảy xiết, cuốn trôi cả người đi xe máy xuống dưới

Hình ảnh do các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho thấy, người đàn ông lái xe máy thận trọng đi qua đoạn dốc cao đang ngập nước. Nhưng dòng nước xoáy mạnh như thác chảy đã cuốn trôi cả người cả xe xuống phía dưới.

Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 2
Nạn nhân được một người đàn ông nhảy xuống giải cứu

Một người đàn ông khác đã liều mạng nhảy xuống để giải cứu nạn nhân. Sau đó, đội cứu hộ ở gần đó đã kéo được chiếc xe lên cao.

Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 3
Sau đó chiếc xe máy cũng được đội cứu hộ kéo lên cao

Trước đó vào ngày 19/7, chính phủ Nepal đã yêu cầu người dân sống dọc khu đồng bằng phía nam phải cảnh giác với mưa lớn được dự đoán sẽ xảy ra liên tiếp.

Tính từ hồi đầu tháng 6 tới nay, lũ quét và lở đất đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, làm hỏng cầu đường, công trình công cộng, khiến ít nhất 134 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.

Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 4
Lũ lụt ở Nepal kể từ tháng 6 tới nay khiến hư hại nhiều cầu đường, công trình công cộng

Mùa mưa tại Nepal kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9 hàng năm. Mưa lớn diện rộng đặc biệt ở các khu vực vùng núi thường kéo theo hiện tượng lũ lụt và sạt lở đất.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều