Thứ Hai, 19/04/2021, 07:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Loài người sẽ tìm ra sự sống ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới

Thứ Ba, 11/08/2020, 10:01 (GMT+7)
Theo một nhà khoa học nổi tiếng người Armenia, các nhà khoa học sẽ sớm tìm thấy những người ngoài hành tinh chỉ trong vài thập kỷ tới. Khám phá này có thể làm rung chuyển nhân loại.
Loài người sẽ tìm ra sự sống ngoài hành tinh trong vài thập kỷ tới - 1

Nhà vật lý thiên văn 57 tuổi người Armenia, tiến sĩ Garik Israelian cho biết ông hy vọng các chuyên gia sẽ tìm thấy những người ngoài Trái đất có trí tuệ hoặc chúng ta sẽ phát hiện ra vi khuẩn ngoài hành tinh có thể là trên Sao Hỏa.

Những khám phá gây sốc sẽ làm rung chuyển hiểu biết của nhân loại và buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về cách chúng ta nhìn vào vị trí của mình trong vũ trụ, tiến sĩ Garik Israelian nhấn mạnh.

"Ít nhất, chúng ta sẽ tìm thấy những bằng chứng về sự sống. Nó sẽ khá thú vị đối với khoa học, nhưng tôi nghĩ nó sẽ làm chúng ta nhận ra cuộc sống là một điều không thể tin được. Chúng ta nên quan tâm đến những gì chúng ta đang làm trên hành tinh của mình”, Garik Israelian nói thêm.

Tiến sĩ Israelian nổi tiếng là một nhà khoa học tự hào có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý thiên văn và đã xuất bản hơn 500 bài báo khoa học nghiên cứu về lỗ đen, sao neutron.

Trước đó, nhiều nhà khoa học hàng đầu tin Sao Hỏa là nơi sinh sống của những vi khuẩn nhỏ bé hàng tỷ năm trước. Một số người cũng cho rằng Hành tinh Đỏ có thể vẫn còn tồn tại sự sống đến ngày nay.

"Sự kiên trì có 10% cơ hội tìm thấy vi khuẩn trên Sao Hỏa. Mặc dù đây hoàn toàn chỉ là suy đoán. Nhưng đó là một con số tốt”, tiến sĩ Garik Israelian nhận định.

Tiến sĩ Israelian cũng cho rằng nếu các nhà khoa học thực hiện được phát hiện gây sốc này, nhân loại sẽ tiến thêm một bước gần đến việc thuộc địa hóa Hành tinh Đỏ trong tương lai.