'Hoa mắt chóng mặt' với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua

Đoạn đường núi chỉ có chiều dài vỏn vẹn 2,3 km nhưng sở hữu tới 22 khúc cua gấp, khiến những tài xế giàu kinh nghiệm cũng phải "căng mắt" để lái xe cẩn thận.

Một trong những đoạn đường núi quanh co, khúc khuỷu nhất thế giới, nằm tại địa phận thôn Long Loan, huyện Bạch Thái, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây cũng là nơi có công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm.

Hoa mắt chóng mặt với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua - 1
Độ cao chênh lệch giữa điểm thấp nhất và cao nhất của đoạn đường lên tới 150 m

Từ trên cao nhìn xuống, đoạn đường hiểm trở như một con rắn khổng lồ, uốn lượn theo sườn núi. Dù chỉ có chiều dài khoảng 2,3 km, nhưng để tới cổng công viên, du khách phải lái xe qua 22 khúc cua gấp.

Hoa mắt chóng mặt với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua - 2
Đây là thách thức không nhỏ với bất cứ tài xế nào

Do chênh lệch độ cao từ chân núi tới đỉnh dốc lên tới 150 m, nên thậm chí có những khúc cua phải đánh lái liên tục, khiến tài xế dù giàu kinh nghiệm cũng phải "căng mắt" lái xe cẩn thận.

Bên cạnh việc vững tay lái, ngoài những đoạn cua gấp, một bên đường còn là vực sâu với sông Hoàng Hà "ôm trọn" thôn Long Loan, nên trở thành thử thách "cam go" cho bất cứ ai.

Hoa mắt chóng mặt với đoạn đường 2,3 km nhưng có tới 22 khúc cua - 3
Đoạn đường zig zag đầy cam go khiến nhiều người "ớn lạnh"

Sau khi vượt qua thách thứ, du khách đặt chân tới Công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm với tổng diện tích 50 km2. Ở đây có những núi đá cổ hình thành từ hàng triệu năm trước, với những vách đá cao sừng sững, dựng đứng.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều