Hiện tượng lạ khiến cây cối trên đảo đổi màu, nửa héo úa, nửa xanh tươi

Gần 2 tuần sau khi cơn bão nhiệt đới đổ bộ, một cảnh tượng lạ lùng xuất hiện trên đảo Long. Đó là hiện tượng khiến cây cối đổi màu, một nửa héo úa còn một nửa vẫn xanh tốt.

Gần 2 tuần sau khi cơn bão nhiệt đới Isaias hoành hành ở Bờ Đông khiến một số người thiệt mạng, làm mất điện ảnh hưởng hàng triệu hộ gia đình, đến nay khi bão qua đã để lại "tàn tích" lạ trên đảo Long ở New York, Mỹ. Với các nhà khi tượng học, đây là "hiện tượng thú vị'.

Hiện tượng lạ khiến cây cối trên đảo đổi màu, nửa héo úa, nửa xanh tươi - 1
Cây cối “hai mặt” trên đảo Long, với nửa màu vàng nâu héo úa, nửa xanh tốt

Bức hình chụp hôm 15/8 trên đảo Long cho thấy cây cối trên đảo Long có sự thay đổi rõ rệt. Nửa phía nam của cây cối chuyển màu nâu héo úa do muối biển, còn nửa phía bắc vẫn xanh tốt như thường.

Hình ảnh do Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) chia sẻ trên mạng xã hội Twitter kèm theo chú thích:"Bạn có thể thấy cây cối ở nửa phía nam như bước sang mùa thu khi lá chuyển màu vàng nâu. Trong khi đó, ở nửa phía bắc, cây cao và bụi rậm vẫn tươi tốt".

Hiện tượng lạ khiến cây cối trên đảo đổi màu, nửa héo úa, nửa xanh tươi - 2
Cảnh thanh bình ở đảo Long

Vậy điều gì xảy ra với những cây "hai mặt" này?

Các chuyên gia từ NWS cho biết, hiện tượng lạ này xuất hiện do luồng nước biển chứa muối thổi về mạn phía nam của đảo khiến cây cối héo úa.

Đó là luồng nước biển do bão nhiệt đới Isaias gây ra gió mạnh trên đảo nhưng không mang theo nhiều mưa. Ở đảo Long vốn có lượng mưa ít nên muối trên cây không được rửa trôi. Do vậy, ở phía nam, cây cối bắt đầu chuyển nâu và héo úa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hồi hộp xem cảnh bắt rắn hổ mang kịch độc trốn trên cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều