Chủ nhật, 13/06/2021 11:39 | Điểm tin:

Dòng suối 'ác quỷ' mang vẻ đẹp hiền hòa như tranh vẽ

Thứ ba, 09/06/2020 14:08
Mang vẻ đẹp trong trẻo tinh khôi như tranh vẽ, nhưng chẳng ai ngờ được, dòng suối này lại “đoạt mạng” bất cứ ai không may trượt chân ngã xuống.

Dòng suối Bolton Strid vốn là một đoạn hẹp của sông Wharfe ở phía bắc nước Anh. Khác hẳn vẻ bề ngoài vẻ hiền hòa tinh khôi như tranh vẽ, suối Bolton Strid được mệnh danh là “dải nước nguy hiểm nhất thế giới”, với tỷ lệ tử vong lên tới 100 % cho tất cả những ai không may trượt chân ngã xuống.

Dòng suối “ác quỷ” mang vẻ đẹp hiền hòa như tranh vẽ - 1
Dòng suối có vẻ đẹp thơ mộng nhưng nguy hiểm chết người

Với chiều dài chưa tới 92 m, dòng suối nhỏ này đổ ra sông rộng 28 m. Sông Wharfe đi qua Yorkshire, tới khi đến Bolton Abbey, dòng nước gặp phải khe hẹp khiến vận tốc tăng nhanh, tạo nên dòng suối Bolton Strid. Chẳng ai biết được suối này có độ sâu bao nhiêu.

Theo người dân địa phương, bất cứ ai chẳng may sảy chân ngã xuống sẽ mất mạng, thậm chí không tìm thấy xác. Hai bên bờ suối cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp bình yên, thơ mộng, nhưng cũng nhiều mảng đá trơn trượt. Bởi vậy, không may trượt chân hút xuống lòng suối sẽ gây tai nạn.

Dòng suối “ác quỷ” mang vẻ đẹp hiền hòa như tranh vẽ - 2
Nước chảy ra đây rất siết và không ai biết bên dưới sâu bao nhiêu

Năm 1998, một cặp vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật được cho là cùng tử nạn ở suối, đã gây xôn xao dư luận nước Anh thời điểm đó. Tiếp đó là thảm kịch xảy ra năm 2010 khi một bé trai trượt khỏi bờ đá rồi rơi xuống nước.

Dòng suối “ác quỷ” mang vẻ đẹp hiền hòa như tranh vẽ - 3
Từng có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại đây

Tới năm 2016, dòng suối này thu hút sự chú ý trên mạng xã hội hơn khi một blogger du lịch người Anh Tom Scott đã tới đây tham quan trải nghiệm và chia sẻ những cảm nhận với người hâm mọ.

Xuất phát từ điều này, chính quyền địa phương đã cho đặt nhiều biển cảnh báo dựng tại hai bên bờ suối, nhắc nhở người dân và du khách không được mạo hiểm nhảy qua suối, tránh trượt chân, gặp tai nạn nguy hiểm chết người.

Dòng suối “ác quỷ” mang vẻ đẹp hiền hòa như tranh vẽ - 4
Biển cảnh báo được dựng lên để nhắc nhở người dân và du khách cần thận trọng

Mặc dù mang tiếng “ác quỷ”, nhưng khu vực xung quanh dòng suối Bolton Strid vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn với những người thích đi bộ đường dài, hay với người muốn tìm kiếm phiêu lưu.