Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long

Thời điểm này, trong lúc hầu hết các đầm sen ở miền Bắc đã tàn thì có hồ sen ở dưới chân núi Ngọa Long (thuộc Hang Múa) vẫn bung nở rực rỡ. Được biết, hồ sen kỳ lạ này vẫn nở cho tới tận đầu Đông.

Mùa sen miền Bắc là một trong những mùa hút du khách nhất. Ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng đông đúc tại các hồ sen, bởi tất cả đều muốn có những bức hình đẹp với quốc hoa.

Đẹp và hấp dẫn là thế nhưng mùa sen lại không kéo dài. Nở rộ vào tháng Sáu và đến khoảng cuối tháng Bảy, hầu hết các hồ sen ở miền Bắc đều đã tàn và chuyển sang giai đoạn thu hoạch đài sen.

Không ít người tiếc nuối vì lúc sen nở đẹp nhất lại là thời điểm nắng nóng đỉnh điểm nên chưa thể có bộ hình như mong muốn. Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội truyền tai nhau hồ sen kỳ lạ dưới chân núi Ngọa Long (thuộc Hang Múa, tỉnh Ninh Bình) vẫn nở rộ cho dù các hồ sen quanh đó đã tàn. Người dân bản địa cho biết hồ sen kỳ lạ này vẫn tiếp tục nở cho tới tận cuối Thu đầu Đông.

Năm 2019, chính hồ sen ở Hang Múa đã gây sốt cộng đồng mạng khi nở rộ vào khoảng đầu Đông. Được biết, đây là giống sen Nhật nên có thời gian nở hoa dài hơn nhiều so với sen thường. Điều đó giúp Hang Múa trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng ở miền Bắc thời gian qua. Con đường gỗ giữa hồ cũng là nơi "check-in" được giới trẻ nhắc đến nhiều.

Ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp ở hồ sen "hot" này:

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 1

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 2

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 3

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 4

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 5

(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đầm sen kỳ lạ nở tới tận mùa Đông dưới chân núi Ngọa Long - 6

(Ảnh: CTV/Vietnam+).

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều