Thứ sáu, 25/06/2021 06:50 | Điểm tin:

Choáng với 'tập đoàn' sứa mặt trăng phủ kín mặt biển

Thứ hai, 24/08/2020 11:01
Những người đi biển đã chật vật chèo phương tiện di chuyển xuyên qua vùng nước phủ kín sứa mặt trăng.
Choáng với tập đoàn sứa mặt trăng phủ kín mặt biển - 1

Nhóm đi biển bị bao vây bởi lượng sứa biển khổng lồ

Đoạn video cho thấy một nhóm chèo thuyền đang vật lộn để chèo chiếc thuyền nhỏ của họ qua vùng biển đông kịt sứa mặt trăng. Những con sứa bằng cách nào đó đã tụ tập lại với nhau, tạo thành một khối khổng lồ, nổi ngay trên mặt biển.

Sự việc kỳ lạ này được xác nhận xảy ra ở biển Orbeez, nằm ngoài khơi Berdyansk ở Đông Nam Ukraine. Đoạn clip ghi hình sau đó đã được đưa lên trang Youtube và được xem hơn 110.000 lần.

Theo hãng truyền thông địa phương Lenta, không có gì lạ khi nhìn thấy sứa trong khu vực nhưng rất bất thường khi nhìn thấy chúng với số lượng như vậy. Như có thể thấy từ video, biển thực sự nhiều sứa đến nỗi những người chèo thuyền phải vật lộn để di chuyển trên mặt nước.

Ngoài ra, người trên thuyền cũng phải thực sự cẩn thận để không rơi hay chạm vào nước. Điều đó sẽ thực sự kinh khủng vì những con sứa có khả năng đốt người. Vết đốt do chúng gây ra vô cùng bỏng rát.

Choáng với tập đoàn sứa mặt trăng phủ kín mặt biển - 2

Những con sứa cản trở người đi biển

Trong video, có thể nghe thấy một người nói: "Ở đây giống như đảo sứa vậy. Mặt nước trông như món kissel".

"Kissel" vốn là một thức uống dẻo và sền sệt được làm từ trái cây, có phần giống thạch.

Mặc dù đã có dự báo về việc hàng nghìn con sứa sẽ dạt vào các bãi biển trong khu vực vào cuối năm nay nhưng việc toàn bộ các con sứa đều còn sống và gây cản trở thuyền bè di chuyển thì quả là việc lạ lùng.

Choáng với tập đoàn sứa mặt trăng phủ kín mặt biển - 3

Theo ý kiến của Konstantin Demyanenko, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu thủy sản và sinh thái biển thì toàn bộ chuyện kỳ lạ này có thể là do biển đang mặn hơn.

"Ở biển Azov, độ mặn hiện là 144ppm, cao gấp rưỡi so với những năm 1990 và biến đổi khí hậu cũng gây ra ảnh hưởng", Phó viện trưởng cho biết.

Ông Konstantin nói thêm rằng những cơn bão có thể khiến sứa dạt vào gần bờ hơn.