Cầu 400 năm lịch sử bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng

Vốn là một điểm di tích văn hóa trọng điểm, nhưng mưa lũ kéo dài khiến cây cầu 400 năm lịch sử từ thời nhà Minh đã bị tàn phá.

Ảnh hưởng của những trận mưa lũ trong hai ngày liên tiếp 5/7 – 6/7 khiến cây cầu vòm Lạc Thành bằng đá với niên đại 400 năm tuổi bị cuốn trôi.

Cầu 400 năm lịch sử bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng - 1
Cây cầu 400 năm tuổi từ thời nhà Minh bị tàn phá trong nước lũ

Một đoạn clip cho thấy cây cầu dài 150 m, rộng 6 m và chiều cao 9 m bất ngờ đổ sập và bị dòng nước lũ cuốn trôi. Đây là cầu được xây từ thời nhà Minh, vốn là cây cầu cổ lớn thứ 2 của tỉnh An Huy, đồng thời là điểm di tích văn hóa trọng điểm của tỉnh này.

Cầu 400 năm lịch sử bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng - 2
Đây là cây cầu cổ lớn thứ 2 tại tỉnh An Huy, vừa bị nước lũ phá hủy

Đoạn video khác được các nhân chứng quay tại thành phố Xuancheng, tỉnh An Huy hôm 6/7 cho thấy một tấm ván được đặt trên cây cầu lịch sử, với dòng thông báo: “Cầu đã đóng cửa, hãy tạm đi đường khác”.

Được biết, tỉnh An Huy vốn phải chịu cảnh ngập lụt nên cầu tại đây thường xuyên phải tu sửa. Trước đó, vào tháng 5/2019, trụ cầu thứ 4 từng có một lỗ hổng lớn do nước lũ gây ra. Và trận lũ lần này đã phá hủy hơn 2/3 cây cầu.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tát báo con ngã ra đất, gấu đen bị báo mẹ đuổi lên tận ngọn cây
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều