Bí ẩn về hồ nước bỗng tràn đầy nước trở lại sau 12 năm khô cạn

Suốt 12 năm ở trạng thái khô cạn, hồ nước nổi tiếng này bỗng tràn đầy nước trở lại, tạo ra sự thích thú với du khách và người dân địa phương.

Hồ Mountain vốn là địa điểm hút khách nằm ở thị trấn Pembroke thuộc bang Virginia, Mỹ. Trở nên nổi tiếng kể từ khi xuất hiện trong bộ phim "Dirty Dancing" sản xuất năm 1987, nhưng kể từ năm 2008, hồ Mountain rơi vào trạng thái khô cằn, cạn nước. Và trạng thái này được duy trì suốt 12 năm qua.

Một tờ báo địa phương cho biết, mực nước hồ lần đầu sụt giảm vào năm 1999 nhưng nước xuất hiện trở lại vào năm 2003. Tới năm 2006 nó lại giảm và tới năm 2008 mới hoàn toàn khô cạn.

Bí ẩn về hồ nước bỗng tràn đầy nước trở lại sau 12 năm khô cạn - 1
Suốt nhiều năm khô hạn, hồ nước bất ngờ tràn nước trở lại

Nhưng mùa hè này, sau những ngày xuân ẩm ướt, du khách và người dân địa phương khi tới đây đều bất ngờ vì chứng kiến cảnh hồ Mountain bỗng tràn ngập nước trở lại.

"Mực nước đang dâng lên khoảng 1/3 hồ và tiếp tục dâng cao. Đây là điều rất thú vị sau nhiều năm hồ bị khô cạn như một cánh đồng cỏ. Nó chỉ đẹp khi được nước phủ tràn", ông Heidi Stone, quản lý của nhà khách Mountain Lake Lodge, vui vẻ cho biết.

Với các du khách, khoảnh khắc này thật đẹp. Còn với những nhà nghiên cứu, việc hồ tràn nước trở lại là điều đặc biệt. Sau khi nghiên cứu lòng hồ, Giáo sư Jon Cawley đến từ trường Đại học Roanoke cho biết cứ sau 400 năm, mực nước hồ lại hạ xuống mức thấp nhất rồi lại tràn đầy.

"Hồ thoát nước khi nó thực sự cạn kiệt. Đó là lúc hồ tự làm sạch bằng cách di chuyển trầm tích tích tụ dưới đáy hồ thông qua hệ thống ống nước khá phức tạp để lòng hồ trở nên sâu và rộng hơn", Giáo sư Cawley cho nói.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những chú vẹt thông minh chơi thể thao như vận động viên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều