Thứ Hai, 10/05/2021, 05:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá

Thứ Bảy, 12/09/2020, 06:17 (GMT+7)
Viên kim cương thuộc dạng hiếm nhất thế giới, có kích thước bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá vào tháng 10 tới tại Hong Kong.
Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 1

Theo CNBC, nhà đấu giá Sotheby's sẽ đưa viên kim cương nặng 102,39 carat vào đấu giá. Đây là một viên kim cương trắng lấp lánh hoàn mỹ, hình bầu dục. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 2

Dù chưa có mức giá chính thức song theo Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của nhà đấu giá Sotheby's thì trước đây thì những viên kim cương tương đương như thế này đã được bán với giá từ 11 đến 30 triệu USD.(Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 3

Từ trước đến nay chỉ có 7 viên kim cương như vậy, được gọi là kim cương trắng hoàn mỹ, nặng hơn 100 carat đã được bán đấu giá. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 4

Sotheby's cho biết, viên kim cương được cắt từ một viên kim cương thô nặng 271 carat, tìm thấy tại mỏ Victor ở tỉnh Ontario (Canada) vào năm 2018 và đánh bóng trong hơn một năm. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 5

Theo Sotheby's, kỷ lục thế giới về một viên kim cương hoặc đồ trang sức bán đấu giá được thiết lập vào năm 2017. Đó là một viên kim cương hồng nặng 59,60 carat, có giá 71,2 triệu USD. (Ảnh: Barron's)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 6

Dự kiến, viên kim cương trắng sẽ được bán tại Sotheby's (Hong Kong) vào ngày 5/10 tới. (Ảnh: Getty Imgae)

 

Lo sợ dịch Covid-19, hành khách hoàn/hủy vé máy bay thế nào?

Dịch Covid-19 lan rộng khiến nhiều hành khách đi máy bay tính tới việc hủy chuyến. Đổi/hoàn/hủy vé máy bay như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm, các hãng hàng không cũng đã có phương án.