Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá

Viên kim cương thuộc dạng hiếm nhất thế giới, có kích thước bằng quả trứng sẽ được bán đấu giá vào tháng 10 tới tại Hong Kong.

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 1

Theo CNBC, nhà đấu giá Sotheby's sẽ đưa viên kim cương nặng 102,39 carat vào đấu giá. Đây là một viên kim cương trắng lấp lánh hoàn mỹ, hình bầu dục. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 2

Dù chưa có mức giá chính thức song theo Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của nhà đấu giá Sotheby's thì trước đây thì những viên kim cương tương đương như thế này đã được bán với giá từ 11 đến 30 triệu USD.(Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 3

Từ trước đến nay chỉ có 7 viên kim cương như vậy, được gọi là kim cương trắng hoàn mỹ, nặng hơn 100 carat đã được bán đấu giá. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 4

Sotheby's cho biết, viên kim cương được cắt từ một viên kim cương thô nặng 271 carat, tìm thấy tại mỏ Victor ở tỉnh Ontario (Canada) vào năm 2018 và đánh bóng trong hơn một năm. (Ảnh: Reuters)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 5

Theo Sotheby's, kỷ lục thế giới về một viên kim cương hoặc đồ trang sức bán đấu giá được thiết lập vào năm 2017. Đó là một viên kim cương hồng nặng 59,60 carat, có giá 71,2 triệu USD. (Ảnh: Barron's)

Viên kim cương hoàn mỹ, hiếm nhất thế giới sắp được bán đấu giá - 6

Dự kiến, viên kim cương trắng sẽ được bán tại Sotheby's (Hong Kong) vào ngày 5/10 tới. (Ảnh: Getty Imgae)

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cam liên tục mất giá, người trồng điêu đứng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều