Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/7: USD, Euro giảm giá

USD cùng với nhiều ngoại tệ mạnh khác giảm giá trong bối cảnh lãi suất âm tại nhiều ngân hàng, và sự tăng giá mạnh mẽ của vàng.

 Tỷ giá trong nước

Ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.216 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.650 đồng (không đổi).

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ phổ biến ở mức 23.100 đồng (mua) và 23.280 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.100 đồng/USD và 23.280 đồng/USD. Vietinbank và BIDV: 23.098 đồng/USD và 23.278 đồng/USD. ACB: 23.110 đồng/USD và 23.270 đồng/USD.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/7: USD, Euro giảm giá
Tỷ giá

Tỷ giá quốc tế

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giao dịch ở mức 96,06 điểm, giảm nhẹ 0,05%.

Ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Paolo Gentiloni tuyên bố tình trạng suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra tại Eurozone đang trở nên tồi tệ hơn và đe dọa có thể phá vỡ tổ chức này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, hai nước Đức và Pháp sẽ quyết tâm thúc đẩy tất cả các thành viên khác của EU đạt được đồng thuận về gói phục hồi kinh tế 750 tỷ euro được Uỷ ban châu Âu đề xuất hồi đầu tháng 6/2020.

Tại khu vực châu Á, ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) dự kiến duy trì lãi suất ở mức thấp từ nay đến hết năm 2020 trong khi tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ khác nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Trong ước tính tăng trưởng mới nhất được công bố vào cuối tháng Năm, BoK dự đoán kinh tế Hàn Quốc năm 2020 sẽ giảm 0,2% so với năm ngoái, đánh dấu năm tăng trưởng âm đầu tiên kể từ năm 1998 và là lần thứ ba trong lịch sử nước này.

Dự báo này dựa trên giả định các điều kiện kinh tế toàn cầu sẽ không trầm trọng hơn sau làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai, song triển vọng này là không chắc chắn.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã hạ đánh giá triển vọng kinh tế của 9 khu vực tại nước này trong quý thứ hai liên tiếp.

Báo cáo của BoJ cho biết toàn bộ 9 khu vực của Nhật Bản đã chứng kiến tình hình kinh tế ngày càng tồi tệ hoặc đang ở trong tình trạng xấu, trong bối cảnh dịch COVID-19 buộc nhiều nước trên thế giới phải áp đặt các biện pháp hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và đi lại hồi đầu năm nay.

Cảnh báo trên của BoJ được đưa ra trước thềm cuộc họp chính sách về lãi suất của ngân hàng này, dự kiến diễn ra vào tuần tới. BoJ được cho là sẽ tạm hoãn nới lỏng thêm chính sách tiền tệ để đánh giá tác động của các biện pháp kích thích được triển khai hồi tháng 3-4/2020.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Hợp tác xã ngát hương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều