Thứ năm, 17/06/2021 13:09 | Điểm tin:

Thu giữ và xử lý hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử nhập lậu

Thứ tư, 12/05/2021 11:50
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn thu giữ và xử lý hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử nhập lậu.

Sáng 11/5, tổ công tác Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện một nam giới đi xe máy theo hướng quốc lộ 4B về thành phố Lạng Sơn có dấu hiệu nghi vấn. Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng đã bỏ lại 2 bao tải dứa màu xanh trên sân khu tập thể đường sắt, thuộc tổ 7, khối 11, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và nhanh chóng tẩu thoát.

Kiểm tra bên trong, các bao tải trên có 4 thùng, đựng hơn 200 hộp thuốc lá vị hoa quả với tổng số lượng 2.230 điếu. Toàn bộ số thuốc lá trên không có hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ liên quan, trị giá hàng hóa theo giá thị trường ước tính trên 200 triệu đồng, đây là loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam nằm trong danh mục cấm.

Tiếp đó, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội QLTT số 6 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy từ đường Mỹ Sơn ra đường quốc lộ 1A hướng về bến xe phía Bắc. Khi phát hiện lực lượng chức năng phía sau, đối tượng đã bỏ lại 2 bao hàng trước cổng Bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và bỏ chạy. Lực lượng chức năng phát hiện trong 2 bao tải dứa có chứa một loại hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam là thuốc lá điện tử. Kiểm đếm thực tế, có 153 hộp thuốc lá vị hoa quả (mỗi hộp có 10 điếu) với tổng 1.530 điếu. Toàn bộ số thuốc lá trên theo giá thị trường ước tính trị giá khoảng 145 triệu đồng và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xác minh, làm rõ chủ sở hữu tang vật và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Giảm phí, lệ phí cho DN trong dịch bệnh: Chỉ là giải pháp tạm thời

VOV.VN - Theo các chuyên gia kinh tế, khi doanh nghiệp đang “đói vốn”, khó khăn trong việc sản xuất, kinh doanh thì việc giảm một số loại phí, thuế là điều đáng mừng. Tuy nhiên, về dài hạn, cần có những sắc thuế phù hợp với thực tiễn để có thể đảm bảo tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, ổn định.