Trong một cuộc phỏng vấn với tò Bored Panda, Kawasaki chia sẻ: “Công chúng nhìn vào các tác phẩm của tôi và thường muốn ăn chúng cho dù biết chúng làm từ gỗ. Rất nhiều người kể lại với tôi như vậy. Tôi cho rằng đây là điều khá thú vị. Ở góc độ làm nghề, những tác phẩm của tôi đều nêu bật giá trị của tiêu tiết, của sự cụ tỉ. Ở góc độ khác, đó đơn giản chỉ là những mô phỏng đồ ăn, vì tôi cũng là một người rất thích ăn uống”.
Nhìn chung, người Nhật rất chuộng thủ công mỹ nghệ. Họ đánh giá cao giá trị của sự tỉ mỉ, óc thẩm mỹ và sức lao động của con người. Chính vì vậy những làng nghề thủ công luôn có chỗ đứng trong xã hội Nhật và người nghệ nhân chân chính như Seiji Kawasaki luôn được coi trọng.
Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm và quy trình làm ra những mô hình đồ ăn từ các khúc gỗ của nghệ nhân Seiji Kawasaki. Nếu không xem quá trình, bạn liệu có phân biệt nổi đồ giả không?
Từ ảnh số 1 đến ảnh số 4 như “làm phép” vậy. |
Điểm màu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình“làm giả” đồ ăn của Seiji Kawasaki |
Cận cảnh quá trình nghệ nhân điêu khắc ra miếng socola |
Lớp vỏ tôm được cẩn thận phủ bóng từng chi tiết |
Chiếc bánh sừng bò bên cạnh phiên bản chưa tô điểm |
Một số loại đồ ăn được nghệ nhân Seiji Kawasaki chú ý từng chi tiết |