Thứ Hai, 10/05/2021, 07:03 (GMT+7) | Điểm tin:

Phát hiện 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng

Thứ Sáu, 14/08/2020, 21:39 (GMT+7)
Ngày 14/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện một doanh nghiệp có dấu hiệu thu gom, đưa ra thị trường hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng.

Cụ thể, kiểm tra tại Công ty TNHH MCKINLEY RESOURCES (Khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng phát hiện hơn 2,1 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng đang được lưu giữ tại nhà xưởng của công ty này, chờ đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Làm việc với các cơ quan chức năng, chủ công ty khai nhận đầu tháng 8/2020 có ký hợp đồng với một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP HCM) để thu mua 5 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng, với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Sau khi thu gom, găng tay được phân loại, những găng tay còn mới, đẹp, không bị rách sẽ được đóng gói và xuất ra nước ngoài với thương hiệu AVM LAXMI.

Phát hiện 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Số găng tay được đóng thùng chờ đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện.

Tính đến thời điểm này Công ty TNHH MCKINLEY RESOURCES đã xuất bán được 3,8 tấn găng tay y tế loại này, hiện tại nhà xưởng của công ty vẫn còn trên 2.100 thùng găng tay y tế cũng đã đóng gói thương hiệu AVM LAXMI chuẩn bị xuất bán.

No data was load in this action.
No data was load in this action.