Thứ Năm, 15/04/2021, 07:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhiều trang thương mại điện tử ngừng bán sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc

Thứ Bảy, 12/09/2020, 12:06 (GMT+7)
Sau khi có thông báo về sữa Milk Lab của Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn, nhiều trang thương mại điện tử đã ngừng bán sản phẩm này hoặc trong trạng thái hết hàng.

Bộ Công thương vừa yêu cầu quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thu hồi khẩn sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) của Úc.

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ công thương nhận được thông tin từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp) và hiện đang được thu hồi tại Úc.

Nhiều trang thương mại điện tử ngừng bán sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc - 1

Sản phẩm được thông báo ngừng bán trên tiki.

Ngay sau khi có thông tin này, tại nhiều trang thương mại điện tử lớn đã ngừng bán sản phẩm này hoặc trong trạng thái hết hàng.

Nhiều trang thương mại điện tử ngừng bán sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc - 2

Trên lazada thì trong trạng thái hết hàng.

Cụ thể, trên trang tiki.vn, sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab đang trong trạng thái “ngừng kinh doanh”. Còn tại trang Lazada, sản phẩm sữa này cũng trong trạng thái “hết hàng”. Sản phẩm này cũng không được tìm thấy trên trang mua sắm Shopee.

Các sản phẩm sữa tươi nguyên kem Milk Lab 1l là những sản phẩm không nằm trong khuyến cáo của Bộ Công thương vẫn được mua bán bình thường.

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội cũng ngừng bán sản phẩm này. Một cửa hàng tại Thuỵ Phương (Bắc Từ Liêm) cho biết, hiện cửa hàng chị bán không bán sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab, chỉ bán sữa nguyên kem Milk Lab với giá 29.000 đồng/hộp và 27.500 đồng/hộp nếu mua số lượng từ 5 thùng trở lên.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều chủ cửa hàng chưa biết thông tin khuyến cáo về sản phẩm này và vẫn bày bán sản phẩm.

Tại một cửa hàng bánh kẹo trên phố Thanh Đàm, khi được hỏi mua sữa này, chủ cửa hàng vẫn bán với mức giá 95.000 đồng/hộp. Chủ cửa hàng này cũng cho biết, bà chưa được nghe thông tin gì về việc thu hồi sản phẩm này.

Được biết, giá của mỗi chai sữa Milk Lab 1l nhập khẩu từ Úc được bán với giá từ 90.000 - 95.000 đồng/hộp. Sữa này có thể sử dụng trực tiếp hoặc dùng cho pha chế Espresso, Latte, Cappucino…

Hà Nội báo cáo Thủ tướng việc cấp phép nhà dân có 4 tầng hầm

UBND TP Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép báo cáo trực tiếp với tổ kiểm tra của Thanh tra Chính phủ việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên) có 4 tầng hầm.