Thứ Sáu, 14/05/2021, 15:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Người phụ nữ bị bắt giữ vì chọc thủng 13 quả dưa trong siêu thị

Chủ Nhật, 29/11/2020, 08:16 (GMT+7)
Một người phụ nữ Nhật Bản đã chọc thủng 13 quả dưa trong siêu thị và bị cảnh sát bắt giữ. Theo nhiều giả thuyết được đưa ra, có thể người phụ nữ này đang luyện một môn võ cổ truyền Nhật Bản.
Người phụ nữ bị bắt giữ vì chọc thủng 13 quả dưa trong siêu thị - 1
Cảnh sát thành phố Kushiro, tỉnh Hokkaido đã cho biết một người phụ nữ bị bắt giữ do cáo buộc dùng ngón tay chọc thủng 13 quả trong siêu thị.

Vào một buổi chiều, khi người phụ nữ 64 tuổi này bước vào một siêu thị và bị cáo buộc dùng ngón tay đâm thủng hàng chục quả dưa. Dù cảnh sát đã bắt giữ, người phụ nữ này vẫn không hề cho biết động cơ của mình.

Không những vậy, điều đáng nói đến ở đây chính là những quả dưa này không phải là loại thông thường mà là loại dưa nổi tiếng Yubari King có mức giá bán khá đắt đỏ. Tổng thiệt hại ban đầu được xác định lên đến 14.000 yên (tương đương 3,1 triệu đồng Việt Nam).

Tuy nhiên, do siêu thị này không có hệ thống camera an ninh cũng như không có người chứng kiến tận mắt, các cảnh sát đã không có đủ bằng chứng để kết tội và đưa ra hình phạt thích đáng vì hành vi phá hoại này.

Người phụ nữ bị bắt giữ vì chọc thủng 13 quả dưa trong siêu thị - 2
Vụ việc sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Có nhiều ý kiến cũng như bàn luận về nguyên do động cơ của người phụ nữ này.

"Nếu mình nhớ không lầm thì mình đã đọc ở đâu đó rằng, có nhiều người chỉ thích cảm giác đấm vào trái cây", "Trời ơi, nhìn mấy trái dưa mà mình rát dùm luôn đó, không biết đấm cỡ đó rồi ngón tay còn ổn không".

Một giả thuyết thích hợp nhất được cộng đồng mạng tán thành để giải thích cho sự việc này đó chính là người phụ nữ này đang luyện tập môn võ cổ xưa của Nhật Bản mang tên Hokuto Shinken, liên quan đến việc tấn công một ai đó bằng ngón tay khiến họ bị thương.

Yabari King là giống dưa vàng cực kỳ nổi tiếng của vùng Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung. Chúng thậm chí được dùng như một món quà xa xỉ vào mùa hè. Mỗi trái dưa sẽ được đóng trong những chiếc hộp gỗ có màu vàng giống vỏ dưa, bên trong có lót xốp và vải trắng.

Dù tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu, dưa Yabari King đều được vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo đến tay người tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày sau thu hoạch. Khi đó, ruột vừa chuyển từ màu xanh sang màu cam và chúng có vị thơm ngon nhất.