Chủ Nhật, 16/05/2021, 15:43 (GMT+7) | Điểm tin:

Khu chợ bán hải sản rẻ hơn rau, con gì cũng có kích thước 'khủng'

Thứ Ba, 15/12/2020, 15:16 (GMT+7)
Ngoài tôm hùm, nhiều loại hải sản khác tại đây cũng có kích cỡ khủng hơn bình thường.

Dù là 1 quốc gia xứ nóng nhưng châu Phi lại có nhiều khu vực giáp biển. Vì thế, nơi này có nguồn hải sản hết sức phong phú. Bên cạnh đó, do thời tiết ở châu Phi rất nóng, nhiệt độ nước biển cũng vì thế mà cao hơn so với những nơi khác, vì vậy các loài hải sản ở đây lớn rất nhanh và có chất lượng rất tuyệt vời. Đây cũng là mặt hàng phổ biến nhất và… rẻ nhất tại các khu chợ châu Phi.


Kích cỡ của các mặt hàng hải sản ở chợ châu Phi lớn hơn rõ rệt so với những nơi khác. Tuy nhiên, người dân nơi này lại… không thích ăn hải sản vì chúng có vị tanh nồng. Hải sản ở đây có giá còn rẻ hơn rau củ quả, phổ biến nhất là cá và tôm các loại.


Một con tôm hùm có giá chỉ khoảng vài chục NDT (khoảng hơn 100-150 nghìn đồng), rẻ gấp nhiều lần so với các nơi khác trên thế giới.

Khu chợ ở châu Phi nhìn khá giống chợ ở Việt Nam, cũng chia thành từng sạp hàng, người bán bày hàng hóa lên những chiếc mẹt  hoặc đựng chúng trong giỏ. Ngoài hải sản, chợ ở đây cũng bán các loại rau củ như ớt, cà chua, đậu bắp, khoai lang…  


Ghé thăm khu chợ châu Phi, bạn có thể bắt gặp những gian hàng bán cá nướng nguyên con. Người châu Phi chủ yếu chỉ nướng hoặc đun cá với nước suông. Có lẽ đây là 1 trong những nguyên nhân mà họ không mấy “mặn mà” với hải sản, vì nếu không có thêm các loại gia vị để át đi mùi tanh thì món ăn sẽ kém ngon hơn nhiều.

(Theo Sohu / Dân Việt)

châu Phi hải sản