Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để 'sống qua' dịch bệnh

Việc nhiều khách sạn trên địa bàn TPHCM đa dạng hóa dịch vụ kinh doanh, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận là hướng đi phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để sống qua dịch bệnh - 1
Một khách sạn gần khu phố Tây chuyển sang bán phở để có doanh thu. Ảnh: Huân Cao

Như đã phản ánh ở các bài báo trước, để giải quyết tình thế khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19, nhiều khách sạn ở TPHCM đã chuyển đổi sang nhiều hình thức kinh doanh khác nhằm tăng doanh thu và duy trì hoạt động

Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để sống qua dịch bệnh - 2

Một trong những khách sạn chuyển sang cho thuê phòng trọ theo tháng. Ảnh: Huân Cao

Theo đó, nhiều khách sạn 1-3 sao đã chuyển hình thức sang cho thuê phòng trọ theo tháng với giá bình dân từ 2-6 triệu đồng/tháng. Đồng thời, không ít khách sạn cũng sử dụng mặt tiền để cho đơn vị khác thuê lại làm cửa hàng tiện lợi; hoặc chuyển sang kinh doanh nhà hàng, quán nước, quán phở, nhà giữ trẻ,...

Đối với những khách sạn 4-5 sao thì đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi với giá khủng để thu hút khách nội địa và người dân thành phố đến ở trải nghiệm đẳng cấp 5 sao.

Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để sống qua dịch bệnh - 3

Khách sạn này cho thuê phòng trọ theo tháng, mở quán bán nước ép trái cây và cho đơn vị khách thuê lại để mở thêm nhiều dịch vụ kinh doanh khác. Ảnh: Huân Cao

"Trong tình hình dịch Covid-19 này, nếu chúng tôi không chịu thay đổi mà vẫn giữ nguyên phương thức kinh doanh trước thì chỉ có nước đóng cửa khách sạn. Vì vậy, chúng tôi phải chuyển hướng sang cho thuê phòng trọ theo tháng, phía trước mặt tiền khách sạn thì mở quán sinh tố, nước ép trái cây. Bên cạnh đó, tầng thượng của khách sạn thì tôi cho một đơn vị khác thuê để kinh doanh game và bán cafe. Nhờ chuyển đổi này, mà khách sạn có được doanh thu kha khá để trang trải chi phí duy trì hoạt động chờ đến ngày hết dịch" - ông Nguyễn Văn Nam - chủ khách sạn Sơn Thịnh, quận 12 cho biết.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong đợt kích cầu du lịch từ nay đến tháng 1.2021, Sở đã đưa ra nhiều chương trình để thu hút khách nội địa đến TPHCM du lịch.

Việc hút khách nội địa đến du lịch sẽ giúp cho các cơ sở lưu trú nâng công suất phòng lên. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú cũng cần chủ động đa dạng hóa các dịch vụ kinh doanh khác nhằm tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để sống qua dịch bệnh - 4

Thu hút khách trải nghiệm phòng khách sạn đẳng cấp 5 sao cũng là cách tăng công suất phòng. Ảnh: Huân Cao

"Đối với chủ trương sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có thu phí, cũng giúp nhiều khách sạn có được lượng khách ổn định. Sở cũng đẩy mạnh chương trình Du lịch trải nghiệm khách sạn 5 sao để hút khách nội địa và khách là người dân thành phố đến ở trải nghiệm đẳng cấp. Sở hoàn toàn ủng hộ các cơ sở lưu trú chuyển đổi hoặc đa dạng hóa dịch vụ kinh doanh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, vì đây là hướng đi đúng trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay" - bà Hoa nói.

Khách sạn chuyển sang bán phở, làm nhà trẻ... để sống qua dịch bệnh - 5

Thời buổi khó khăn, nhiều khách sạn vừa kinh doanh khách sạn vừa bán sữa đậu nành. Ảnh: Huân Cao

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
TP.HCM: Phố đi bộ Bùi Viện dần trở lại với không khí nhộn nhịp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều