Thứ hai, 21/06/2021 21:39 | Điểm tin:

Giá vàng hôm nay 18/6: Bất ổn gia tăng, vàng tăng vọt

Thứ năm, 18/06/2020 08:30
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi giảm trước đó trên thị trường châu Á. Sự bất định gia tăng tại biên giới Ấn Độ, cũng như tại bán đảo Triều Tiên. Nước Mỹ cũng có nhiều biến động.

Đêm 17/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.721 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.730 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 34,1% (438 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Vàng thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi giảm trước đó trên thị trường châu Á. Giới đầu tư đánh cược vào mặt hàng kim loại quý khi mà sự bất định gia tăng tại biên giới Ấn Độ, cũng như tại bán đảo Triều Tiên. Nước Mỹ cũng có nhiều biến động, trong khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới.

Tại Trung Quốc, ổ dịch covid-19 bùng phát ở một chợ hải sản tại Bắc Kinh đã khiến cuộc sống tại thủ đô Trung Quốc xáo trộn trong gần một tuần qua. Dịch cũng diễn biến phức tạp tại nhiều nước châu Á, trong đó Indonesia đã vượt Singapore trở thành nước có nhiều ca nhiễm nhất tại Đông Nam Á, với hơn 1.000 ca nhiễm trong chỉ trong vòng một ngày 17/6.

Bangladesh cũng ghi nhận thêm hơn 4 ngàn ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Dịch bệnh bùng phát tại châu Á đã khiến nền kinh tế các nước trong khu vực, nhất là các nước phụ thuộc nhiều vào du lịch, chao đảo. Đây là nguyên nhân khiến giới đầu tư lại đẩy mạnh mua vàng, bất chấp chứng khoán hồi phục ở một số nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ.

Giá vàng hôm nay 18/6: Bất ổn gia tăng, vàng tăng vọt
Giá vàng hôm nay tăng mạnh.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong vài phiên gần đây sau khi nước này công bố một loạt các thông tin tích cực, từ doanh số bán lẻ tăng kỷ lục cho tới mới nhất là số liệu về hoạt động xây dựng nhà tại nước này.

Các thông tin tích cực từ Mỹ cùng với kỳ vọng về vaccine phòng Covid-19 và một số loại thuốc có khả năng điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đã phần nào gây áp lực lên giá vàng, khiến giá kim loại quý này có lúc giảm.

Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng vẫn khá lớn, mỗi khi giá giảm về ngưỡng 1.700 USD/ounce, nhất là khi căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi gia tăng. Giới đầu tư lo ngại căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Ấn Độ cũng như hai miền Triều Tiên có thể thúc đẩy kim loại trú ẩn an toàn.

Xung đột tại biên giới Ấn Độ-Trung Quốc khiến nhiều người thương vong. Tại bán đảo Triều Tiên, Triều Tiên đe dọa sẽ đưa quân tới khu phi quân sự sau khi cho nổ một văn phòng liên lạc chung vào 16/6.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 17/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 khoảng 20-70 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 17/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,62 triệu đồng/lượng (bán ra).