Thứ hai, 21/06/2021 15:18 | Điểm tin:

Dịch vụ vách ngăn, tấm chắn tiếp tục 'nổ đơn' khi Covid-19 trở lại

Thứ sáu, 07/05/2021 14:27
Dịch vụ lắp vách ngăn, tắm chắn tiếp tục sôi động khi dịch Covid-19 trở lại. Thậm chí, nhiều cửa hàng kinh doanh, sản xuất mặt hàng này bỗng "nổ đơn" trong vài ngày gần đây.

Vài ngày gần đây, anh Hoàn, chủ một cửa tiệm cơ khí ở Hà Đông (Hà Nội) liên tục nhận được các cuộc gọi lắp đặt vách ngăn, tấm chắn phòng dịch Covid-19. Trung bình mỗi ngày, anh bán ra thị trường hơn 100 vách ngăn, tấm chắn bằng mica cho các quán ăn, nhà hàng, công ty trên địa bàn Hà Nội.

Thậm chí, nhiều khách ở các tỉnh như Hà Nam, Sơn La, Điện Biên cũng ráo riết, gọi điện cho anh để đặt hàng.

"Có 2 loại tấm chắn, vách ngăn phòng dịch Covid-19. Một là tấm mica trong suốt, dày 2cm có kích thước 55 x 80cm giá 150.000 đồng/bộ, loại còn loại 55 x 120cm là 200.000 đồng/bộ. Hai là tấm Foam trắng, dày 5cm có kích thước 60 x 80cm giá 80.000 đồng/bộ" - anh thông tin.

Dịch vụ vách ngăn, tấm chắn tiếp tục nổ đơn khi Covid-19 trở lại - 1

Tấm chắn, vách ngăn phòng dịch Covid-19.

Anh Hoàn cho biết, toàn bộ vách ngăn, tấm chắn đều được anh gia công sẵn, khách mua về chỉ việc lắp đặt. Để đủ số lượng cung ứng, anh liên tục mua vật liệu về sản xuất, cho thợ trong xưởng ngày đêm tăng ca.

"Nhà tôi làm cơ khí nên không lo đầu ra sản phẩm. Bởi nếu hàng thừa, không bán được, tôi lại quay vòng sản xuất cho các đồ dùng khác. Chứ giờ không làm dự trữ, khách đặt không có cái mà bán ra" - anh tâm sự.

Tương tự, chị Thủy Nguyên, một tiểu thương bán tấm chắn mica, phòng dịch Covid-19 ở Hà Nội cho biết, lượng đơn đặt hàng nhà chị bỗng tăng vọt trong 2 ngày gần đây. Khách đa phần đến từ các tỉnh như Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình.

"Khách ở Hà Nội thì vẫn có nhưng không nhiều như các tỉnh khác. Do những đợt dịch trước, mọi người đã lắp, giờ chỉ việc mang ra dùng, nếu hỏng thì mới mua thêm" - chị nói.

Dịch vụ vách ngăn, tấm chắn tiếp tục nổ đơn khi Covid-19 trở lại - 2

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hàng quán đã lắp vách ngăn để hạn chế giọt bắn. (ảnh: Sơn Tùng).

Chị Thủy cho biết, trước đây, nhà chị là chuyên bán buôn, bán lẻ khung tranh các loại. Nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc kinh doanh trở nên khó khăn, chị mới mở thêm dịch vụ làm tấm chắn, vách ngăn. 

"Trong các loại vách ngăn, tấm chắn thì mọi người chuộng dòng mica nhất vì giá thành rẻ, tiện lợi, dễ dàng khi vận chuyển. Phụ thuộc vào kích thước mà mỗi sản phẩm sẽ có giá dao động từ 120.000 - 300.000 đồng/sản phẩm" - chị cho hay.

Dịch vụ vách ngăn, tấm chắn tiếp tục nổ đơn khi Covid-19 trở lại - 3

Tấm chắn, vách ngăn được rao bán rầm rộ trên sàn thương mại điện tử.

Chị Hà Phương, chủ một quán ăn ở Hà Nội, cũng cho biết, chị vừa gọi thợ lắp đặt thêm 3 vách ngăn phòng dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên.

"Đợt dịch lần trước, tôi đã lắp 5 bàn rồi, giờ lắp thêm 3 bàn nữa, vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo cho cửa hàng. Các tấm chắn này có màu trong suốt, mỏng nhẹ nên cũng không tốn diện tích, vị trí đặt để" - chị cho hay.

Ngoài thực hiện việc giãn cách bàn theo đúng quy định, khách khi đến cửa hàng chị đều phải sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào.

"Tôi thấy khách đến đây đều chấp hành khá nghiêm túc, thậm chí là hào hứng khi thấy quán thực hiện tốt việc phòng dịch. Bởi chung quy lại, tất cả việc làm này đều là đang bảo vệ sức khỏe cho mọi người" - chị bày tỏ.