Thứ hai, 21/06/2021 15:19 | Điểm tin:

Đà Nẵng tạm dừng kinh doanh chợ Phước Mỹ, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả tiểu thương

Thứ tư, 05/05/2021 16:17
Sáng 5/5, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh chợ Phước Mỹ, phường Phước Mỹ do có liên quan đến bệnh nhân 2989 mắc Covid-19 đến chợ Phước Mỹ mua sắm và tiếp xúc với nhiều tiểu thương.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 500 tiểu thương và các hộ dân sống quanh chợ.

UBND quận Sơn Trà cũng yêu cầu trong quá trình lấy mẫu, mọi người phải giữ khoảng cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, người dân không được ra khỏi nhà khi chưa có kết quả.

Trước đó, thông tin từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, trên địa bàn có 1 địa điểm liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân 2989 là chợ Phước Mỹ. Tại đây, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều tiểu thương buôn bán trong chợ, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm cho các tiểu thương rất cao.

Ông Phan Mạnh Hân, Phó Trưởng ban Quản lý chợ quận Sơn Trà, thành phố Đà  Nẵng cho biết: “Sau khi có thông tin từ UBND quận Sơn Trà và các ngành chức năng về ca dương tính 2989 đến chợ Phước Mỹ. Ban Quản lý chợ đã thông báo đến cho toàn bộ tiểu thương Chợ tạm dừng kinh doanh, yêu cầu bà con tiểu thương phải có mặt tại chợ. Ban quản lý chợ quận Sơn Trà yêu cầu bà con tiểu thương xét nghiệm xong về thẳng nhà không đi đến bất cứ nơi nào khác chờ kết quả xét nghiệm thông báo trực tiếp cho từng người  trong vòng một ngày kể từ lúc xét nghiệm”./.