Chi phí sinh hoạt ở thành phố nào đắt nhất thế giới?

Theo thống kê của CNBC, Hong Kong (Trung Quốc) là nơi có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới hiện nay, tiếp đến là Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ)...

Kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC vừa đưa tin về kết quả khảo sát về chi phí sinh hoạt ở các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới của hãng ECA International cho thấy, Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục giữ vị trí số 1 trong danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, tiếp đến là Tokyo (Nhật Bản) và New York (Mỹ).

Chi phí sinh hoạt ở thành phố nào đắt nhất thế giới? - 1

Hong Kong (Trung Quốc) là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới. (Ảnh: Orfonline)

Đứng thứ 4 và 5 trong danh sách này là 2 thành phố của Thụy Sỹ - Geneva và Zurich.

Đáng chú ý, 4 địa danh thuộc top đầu đều "vô địch" về giá cả sinh hoạt trong 2 năm liền (2019-2020).

Chi phí sinh hoạt ở thành phố nào đắt nhất thế giới? - 2

Danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Thủ đô London của Anh xếp thứ 6, nhảy 2 bậc so với năm 2019, đứng trước thành phố Tel Aviv của Israel và thành phố Seoul của Hàn Quốc. Vị trí thứ 9 và 10 thuộc về San Francisco (Mỹ) và Yokohama (Nhật Bản).

Một số thành phố ở châu Âu từng được đánh giá là đắt đỏ như Paris (Pháp), Vienna (Áo) và Munich (Đức) nay giá cả sinh hoạt đã hạ xuống đáng kể, chỉ nằm trong top 50 các thành phố đắt đỏ toàn cầu./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ống hút làm bằng bột gạo, bột sắn Việt đắt khách tại châu Âu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều