Cao điểm Tết: Khách phải có mặt ở sân bay sớm 3-4 tiếng trước giờ cất cánh

11/01/2021, 13:21

Hãng hàng không khuyến nghị hành khách có mặt tại sân bay 3 - 4 tiếng trước giờ khởi hành để không bị chậm hoặc lỡ chuyến bay; chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết…

Cao điểm Tết: Khách phải có mặt ở sân bay sớm 3-4 tiếng trước giờ cất cánh - 1
Khách đi máy bay tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán (ảnh: NIA)

Thực hiện yêu cầu của nhà chức trách Việt Nam, nhằm phòng chống dịch Coivd-19, các hãng hàng không đề hành khách cần khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình bay nội địa.

Hành khách có thể khai tờ khai y tế online trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng di động Khai báo sức khỏe. Hành khách nên thực hiện khai báo y tế online tại nhà trong vòng 24h trước giờ khởi hành để việc làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện. 

Để đảm bảo chất lượng phục vụ khách, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay, nhân viên phục vụ tại quầy làm thủ tục và cửa ra máy bay sẽ kiểm tra kết quả QR code của khách trước khi lên máy bay.

Để tiết kiệm thời gian, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại, website, ứng dụng di động, làm thủ tục trong thành phố hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Hành khách cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ đủ bộ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay gồm: Chứng minh thư hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em còn hạn theo qui định; tờ hành trình hoặc mã đặt chỗ chuyến bay; kết quả khai báo y tế trực tuyến; thẻ lên tàu bay lưu trên điện thoại hoặc bản in (với các khách làm thủ tục trực tuyến/ứng dụng); giấy tờ khác với khách đặc biệt nếu có (phụ nữ có thai trên 32 tuần, trẻ nhỏ…

Các hãng hàng không khuyến cáo, để đảm bảo thời gian hoàn thành các thủ tục, quý khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm hơn 3 - 4 tiếng so với giờ khởi hành.

Kiểm tra an ninh trước chuyến bay là yêu cầu bắt buộc của nhà chức trách, để việc kiểm tra an ninh được nhanh chóng, quý khách lưu ý cầm sẵn trên tay giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay trước khi vào khu vực kiểm tra an ninh.

Hành khách được yêu cầu không để các vật dụng cá nhân như chìa khóa, điện thoại…trong túi quần/áo (cất vào balo, túi xách để soi chiếu); thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên an ninh (nếu có).

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách đóng gói hành lý theo đúng quy định, không mang hành lý xách tay quá tiêu chuẩn. Ngoài ra, khách có thể sử dụng dịch vụ mua chỗ trả trước bằng cách liên hệ đến tổng đài, website. 

Bài liên quan
Khám phá nơi sản xuất các dòng trực thăng quân sự hàng đầu của Nga
Nhà máy chế tạo hàng không Ulan-Ude là nơi duy nhất tại Nga chế tạo cả máy bay cánh bằng và trực thăng. Trong suốt lịch sử hơn 80 năm, nhà máy đã sản xuất hơn 9.000 máy bay các loại.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cao điểm Tết: Khách phải có mặt ở sân bay sớm 3-4 tiếng trước giờ cất cánh