Cách lựa chọn giá đỗ không chứa chất tăng trưởng

Giá đỗ là thực phẩm thông dụng mà hầu như đã rất quen thuộc trên mỗi mâm cơm của các gia đình. Do đó, nếu biết cách chọn giá đỗ ngon sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.


Tuy nhiên nếu sử dụng giá không đảm bảo chất lượng, thì người tiêu dùng sẽ phải chịu rất nhiều những hậu quả khó lường. Vậy làm cách nào để có thể phân biệt được sản phẩm giá đỗ sạch và giá đỗ không đảm bảo chất lượng? Xin mời quý vị cùng tiểu mục An toàn 365 tìm hiểu về cách phân biệt giữa loại giá sạch và loại giá có chứa các chất kích thích hóa học không tốt cho sức khỏe.

Sử dụng chất kích thích tăng trưởng. Chất tẩy trắng. Hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam. Không ít cơ sở sản xuất giá đỗ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý trong thời gian vừa qua. Kết quả cho ra những loại giá đỗ ngắn ngày, trắng, mập và bắt mắt. Điều này khiến cho không ít người tiêu dùng hoang mang lo lắng, trong khi đây lại là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chàng trai TP.HCM trồng lan thu tiền tỷ mỗi năm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều