Bức xúc kẻ vào vườn táo, cắn nham nhở quả trên cây rồi để lại bút tích

10/12/2020, 06:54

Hình ảnh những quả táo bị cắn nham nhở trên cây rồi còn để lại bút tích tại một vườn táo ở Hà Nội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Thời điểm này, vườn táo tại nhiều nơi đang bước vào mùa chín rộ, thu hút khách đến tham quan, thưởng thức, đặc biệt là giới trẻ và các bạn sinh viên. Chỉ với 15.000 đồng, du khách có thể vào những vườn táo này chụp ảnh, hái ăn thoả thích.

Song, bên cạnh những khách có ý thức giữ gìn vườn cây, vẫn có những hành động thiếu ý thức gây bức xúc với nhiều người.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, những quả táo còn nguyên trên cành đã bị cắn nham nhở, mỗi quả một nửa. Thậm chí, những người này còn để lại tờ giấy với nội dung "Cây này bọn tớ liếm hết rồi" như để khoe chiến tích của mình. Cách “thưởng thức” thiếu ý thức này khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt.

Bức xúc kẻ vào vườn táo, cắn nham nhở quả trên cây rồi để lại bút tích
Những quả táo bị cắn nham nhở trên cây khiến nhiều người bức xúc


Anh Kim Xuyến, admin trang Vườn táo đồng thời là chủ của vườn táo này ở Hà Nội, chia sẻ, năm nào đến tầm tháng 11-12, vườn táo nhà anh cũng mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm. Năm nay, từ 29/11, vườn đã thông báo mở cửa cho tới khoảng tháng 2/2021, thu hút đông đảo khách từ khắp nơi đến chụp ảnh, thưởng thức những trái táo đầu mùa, nhất là vào dịp cuối tuần. 

Chỉ cần mua vé vào với giá 15.000 đồng/người, du khách được thoải mái ăn quả ngay tại vườn, được chụp ảnh sống ảo nhưng phải đảm bảo giữ vệ sinh chung, không vịn cây làm gãy cành hay có những hành vi thiếu văn minh, lịch sự.

Song, năm nay tình trạng quả bị cắn dở khi còn nguyên trên cây xảy ra ở một vài cành. Theo anh Xuyến, hiện tượng này chỉ là cá biệt, khó có thể tránh. Anh hy vọng, mỗi người khi vào vườn táo thăm quan, trải nghiệm cần có ý thức hơn, bởi để chăm bón vườn táo sai trĩu quả đòi hỏi rất nhiều công sức. Chưa kể, việc để lại những quả táo bị cắn nham nhở trên cây nhìn rất mất thẩm mỹ.

 
Bức xúc kẻ vào vườn táo, cắn nham nhở quả trên cây rồi để lại bút tích
Cộng đồng mạng lên tiếng bức xúc


Sau khi hình ảnh này bị đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc, thẳng thắn “ném đá” hành động thiếu ý thức này. Minh Thái, một thành viên mạng xã hội chuyên về nông nghiệp, nhận xét: "Sao lại có người vô ý thức vậy, ăn thế này còn gì cho người sau ăn nữa".

Quảng cáo

Thành viên một nhóm du lịch khác tên Huyền Trang cũng cho rằng, "không phải các bạn bỏ ra 15.000 đồng vé vào vườn là có thể phá hoại hay làm gì tùy thích. Đây là công sức chăm bón cả năm của bao người. Khách mua vé vào là để thăm quan, thưởng thức và trải nghiệm nên phải có ý thức, đừng chỉ nghĩ đến bản thân mình".

Tương tự, facebook Hiền Lam bức xúc: “Vô duyên mà nghĩ mình hài hước. Đi thăm quan trải nghiệm, được hái ăn thoải mái không có nghĩa là phá hoại thế này”. Theo thành viên Lê Sang, năm nào cũng như năm nào, vẫn có những người vô ý thức, nghĩ bỏ ra 15.000 đồng là muốn làm gì cũng được.

Bức xúc kẻ vào vườn táo, cắn nham nhở quả trên cây rồi để lại bút tích
Hình ảnh phượt thủ cắn mận cũng khiến cộng đồng mạng dậy sóng vào năm ngoái


Trước đó, tại Mộc Châu (Sơn La), chỉ với 20.000 đồng, du khách có thể vào những vườn mận chín đỏ để thưởng thức và chụp ảnh. Đáng chú ý, hình ảnh một nhóm thanh niên vào vườn mận cắn mỗi quả một nửa khi quả vẫn còn tươi nguyên trên cành hay video những cô gái hái những quả mận trong vườn để ném nhau đã làm dậy sóng cộng đồng mạng, gây bức xúc cho nhiều người xem vì hành động thiếu văn minh, phản cảm. 

Hình ảnh những quả mận nham nhở còn được chính nhóm thanh niên quay lại rồi đăng lên mạng xã hội để khoe một cách tự hào với dòng trạng thái “Đây là cách tao ăn mận” khiến nhiều người vô cùng tức giận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bức xúc kẻ vào vườn táo, cắn nham nhở quả trên cây rồi để lại bút tích