Bất ngờ bộ sưu tập đồ chơi hàng xóm quá cố tặng có giá hơn 12 tỷ đồng

Cặp vợ chồng già không hề biết rằng món quà mà người hàng xóm quá cố đã tặng lại có giá trị như vậy.

Đây là bộ sưu tập đồ chơi bằng nhựa mà người hàng xóm hâm mộ bộ phim Star War (Chiến tranh giữa các vì sao) đã tặng cho cặp vợ chồng sống ở Stourbridge, West Midlands, Anh.

Bộ đồ chơi đó vẫn được cất trong thùng ở một nhà xe ẩm thấp và tưởng chừng như bị quên lãng.

Chỉ khi người con trai mời một chuyên gia đến thẩm định ngôi nhà bậc thang trị giá 200.000 bảng Anh của họ thì họ mới phát hiện ra mình đang sở hữu một trong những bộ sưu tập đồ chơi Chiến tranh giữa các vì sao còn nguyên vẹn nhất.

Bất ngờ bộ sưu tập đồ chơi hàng xóm quá cố tặng có giá hơn 12 tỷ đồng
Hầu hết các đồ chơi vẫn còn trong hộp nguyên vẹn


Bộ sưu tập gồm hàng trăm món đồ chơi Star War đã được bán với giá đáng kinh ngạc 400.000 bảng Anh (hơn 12 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá.

Chuyên gia Chris Aston, thuộc nhà đấu giá Astos cho biết, hầu hết các nhân vật hành động vẫn còn trong hộp niêm phong và trong tình trạng nguyên vẹn.

Bất ngờ bộ sưu tập đồ chơi hàng xóm quá cố tặng có giá hơn 12 tỷ đồng
 

Trong số đó có hai món đồ thuộc hàng hiếm nhất trên thế giới. Một là chỉ huy tàu khu trục ngôi sao, được bán với giá 25.000 bảng Anh (760 triệu đồng), và một chiếc áo choàng bằng nhựa Palitoy Jawa, có giá 22.000 bảng Anh (669 triệu đồng).

Ông Aston cho biết: "Chỉ huy tàu khu trục ngôi sao là một trong hai món đồ chơi duy nhất được chế tạo và biết đến cho đến nay, đồng thời chiếc áo choàng Jawa chính là “chén thánh” cho các nhà sưu tập đồ chơi".

“Tôi nghĩ rằng họ rất vui mừng với kết quả này. Có cảm giác như họ đã trúng số", ông nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Trung Quốc: Thị trường hàng hiệu second hand được ưa chuộng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều