Bác tin 'đẩy' phí cách ly trọn gói chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, đã có 2 chuyến bay đưa công dân hồi hương được thực hiện theo hình thức trả phí trọn gói.

Không có chuyện giá combo bị đẩy lên gấp 1,5 - 2 lần

Tin từ Cục Hàng không VN, được sự đồng ý của Bộ GTVT và các cơ quan, địa phương liên quan, cơ quan này đã cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines.

2 chuyến đã được thực hiện gồm chuyến bay VN417 Seoul - Đà Nẵng ngày 20/11/2020 và chuyến bay VN417 Seoul - Vân Đồn ngày 23/11/2020.

Với chuyến bay hạ cánh Đà Nẵng, Cục Hàng không cho biết chuyến bay được cấp phép bay vào tối 19/11/2020 ngay sau khi có văn bản đồng ý tiếp nhận cách ly tại Đà Nẵng của địa phương.

224 khách (sử dụng 77% lượng ghế cung ứng) được đưa về 2 khách sạn được chỉ định là Hemera và Quốc Thiện như kế hoạch.

Bác tin

Hành khách từ Seoul (Hàn Quốc) làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn hôm 23/11

Chuyến bay VN417 Seoul - Vân Đồn thực hiện ngày 23/11/2020. 308 khách (sử dụng 100% lượng ghế cung ứng và 18 trẻ em dưới 2 tuổi không có ghế, ngồi cùng người thân theo quy định) được đưa về khách sạn được chỉ định là Mường Thanh Suối Mơ theo đúng kế hoạch, không có vấn đề phát sinh.

Cục Hàng không cho biết mức giá trọn gói (combo) đưa ra gồm giá vé máy bay (bao gồm giá, phí thu hộ của các đơn vị cung cấp dịch vụ tại nước ngoài và Việt Nam), chi phí 14 đêm khách sạn 3 – 4 sao, phương tiện vận chuyển từ sân bay về khách sạn, 2 lần xét nghiệm Covid, ăn 3 bữa phục vụ tận phòng, phun khử khuẩn, xử lý rác thải y tế, đồ dùng cá nhân trong thời gian lưu trú...

Việc sử dụng khách sạn 3 - 4 sao là theo yêu cầu, chỉ định của địa phương do đây là các khách sạn có đủ trên 100 phòng, đáp ứng việc cách ly tập trung cho các đoàn khách lớn, tránh phân tán đi nhiều nơi gây khó khăn trong quản lý, giám sát dịch bệnh”, Cục Hàng không thông tin.

Cũng theo Cục Hàng không VN, giá vé máy bay trong combo này không có nhiều chênh lệch so với giá vé lẻ giai đoạn trước dịch Covid. Việc có các thông tin về mức giá bị đẩy lên gấp 1,5 - 2 lần (40 - 50 triệu đồng) so với công bố là các thông tin không chính xác từ các nguồn không chính thống (chủ yếu là facebook cá nhân).

Qua trao đổi trực tiếp với công dân sau khi 2 chuyến bay đầu tiên hạ cánh, mức giá khách trả đều tương tự như công bố. Một số trường hợp có khác biệt chút ít là do chênh lệch tỷ giá khi thanh toán trực tuyến từ nước ngoài mất phí chuyển đổi qua ngân hàng giữa tiền Yên (Nhật Bản), Won (Hàn Quốc), Đài tệ (Đài Loan) sang tiền Việt Nam đồng.

Chuyển điểm cách ly về Thanh Hoá, giá combo sắp tới sẽ rẻ hơn

Đáng chú ý, theo Cục Hàng không VN, do số lượng khách sạn 3 sao (đảm bảo tiêu chí hơn 100 phòng) dành cho cách ly tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu, đơn vị tổ chức có thể phải lựa chọn khách sạn tiêu chuẩn cao hơn (4 - 5 sao) gây tăng chi phí trọn gói cho hành khách, Vietnam Airlines đã phối hợp đơn vị tổ chức lựa chọn thêm điểm cách ly tại tỉnh Thanh Hóa với sự đồng thuận cao của địa phương.

Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển đường bộ để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, các chuyến bay về cách ly tại Thanh Hóa sẽ được điều chỉnh để hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thay cho Vân Đồn. Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thông nhất phương án di chuyển và thông báo UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, CDC Hà Nội để phối hợp chuyển giao hành khách khi nhập cảnh.

Cục Hàng không VN thông tin: Có 2 chuyến bay điều chỉnh điểm hạ cánh từ Vân Đồn sang Nội Bài là các chuyến bay từ Seoul ngày 27/11 và 30/11/2020. Toàn bộ 2 chuyến này đều đã có phương án cách ly tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) được địa phương phê duyệt và các cơ quan chức năng Thanh Hóa - Hà Nội đã thống nhất phối hợp chuyển giao công dân khi nhập cảnh tại Nội Bài. Chi phí trọn gói dự kiến giảm so với kế hoạch ban đầu (29,5 triệu đồng/người so với 30 - 31 triệu).

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Ngỡ ngàng với nhiều loại hoa kiểng độc lạ dịp Tết ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều